Bỏ túi 4 chiến lược tăng trưởng doanh thu gấp 10 lần, bất kỳ ông chủ nào cũng phải biết

15:37 | 16/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một vấn đề mà bất kì doanh nghiệp nào cũng gặp phải là tốc độ tăng trưởng kinh doanh không liên tục, vậy nên dẫn dắt doanh nghiệp bằng một tư duy đúng đắn và chiến lược bài bản là cách để tăng trưởng doanh thu.
Đứng trên cương vị một người lãnh đạo doanh nghiệp, ai cũng mong muốn tổ chức của mình phát triển. Mặc dù những thành tựu đã đạt được luôn khiến chúng ta tự hào, nhưng những cột mốc quan trọng phía trước có thể hoàn thành mới mang đến niềm hạnh phúc thực sự.
 
Bỏ túi 4 chiến lược tăng trưởng doanh thu gấp 10 lần, bất kỳ ông chủ nào cũng phải biết - ảnh 1
Điều cốt lõi là duy trì sự tập trung bằng một tư duy đúng đắn và chiến lược bài bản để tăng trưởng doanh thu

Vấn đề mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp phải là tốc độ tăng trưởng kinh doanh không liên tục, luôn có những khoảng thời gian gián đoạn trên hành trình phát triển. Nếu chúng ta không nhìn bức tranh kinh doanh một cách tổng thể, chúng ta có thể bị che mắt bởi một vài đoạn đường râm mát và những khúc quanh trên đường.

Điều cốt lõi là duy trì sự tập trung bằng một tư duy đúng đắn và chiến lược bài bản để tăng trưởng doanh thu. Theo Entrepreneu, 4 chiến lược "bỏ túi" dưới đây là vô cùng cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào:

Thực hành tư duy tăng trưởng gấp 10 lần thay vì 10% (10x > 10%)


Đa phần mọi người lựa chọn chơi những "ván bài an toàn" cho việc phát triển kinh doanh của mình. Nhưng kết quả họ nhận được là một doanh thu an toàn, đủ chi lương cho nhân viên, đủ về vận hành doanh nghiệp, và chỉ dừng lại như vậy.

Nhưng khi thiết lập tư duy 10x > 10% lại hoàn toàn ngược lại. Đó là suy nghĩ về kết quả lớn nhất bạn có thể nhận được từ bất cứ điều gì bạn làm. Đó là bước ra khỏi "vùng an toàn" của bạn và không sợ hãi vươn tới những gì bạn mong muốn.

Ví dụ: Mục tiêu của bạn là tăng doanh thu doanh nghiệp trong năm tới. Với tư duy tăng trưởng 10%, bạn sẽ có kế hoạch tăng từ 5.000 đô la một tháng lên 5.500 đô la một tháng. Ngược lại, với tư duy tăng trưởng 10 lần sẽ thúc đẩy bạn phát triển từ 5.000 đô la một tháng lên 50.000 đô la một tháng.

Hãy ghi nhớ: Tăng 10 lần, không phải 10%.
 
Bỏ túi 4 chiến lược tăng trưởng doanh thu gấp 10 lần, bất kỳ ông chủ nào cũng phải biết - ảnh 2
Hãy bước ra khỏi "vùng an toàn" và không sợ hãi vươn tới những gì bạn mong muốn

Mỗi ngày cố gắng nhiều hơn một chút, đừng tự hài lòng với chính mình


Không phải ngày nào chúng ta cũng có thể cố gắng hết công suất mình có, chắc chắn sẽ có những ngày khó khăn cản đường. Nhưng chỉ cần ghi nhờ là đừng bỏ cuộc.

Chuyên gia phát triển Instagram, Derik Zimmerman đã từng nói: “Ai đó ngoài kia sẽ từ bỏ ngày hôm nay. Nhưng người đó không phải bạn".

Khi mọi thứ trở nên tồi tệ, hãy ngồi xuống và dành một chút thời gian làm việc với bản thân. Tự nhủ ngày mai bạn sẽ từ bỏ, chứ không phải hôm nay. Khi ngày tiếp theo đến, hãy lặp lại quá trình này cho đến khi bạn sẵn sàng thoát ra khỏi vấn đề mà bạn đang mắc kẹt và bắt đầu chinh phục mục tiêu của mình một lần nữa.
 
Bỏ túi 4 chiến lược tăng trưởng doanh thu gấp 10 lần, bất kỳ ông chủ nào cũng phải biết - ảnh 3
“Ai đó ngoài kia sẽ từ bỏ ngày hôm nay. Nhưng người đó không phải bạn"

Nhắc nhở bản thân rằng bạn không thể làm tốt mọi thứ cùng một lúc


Thành công là quá trình hoàn thành từng công việc nhỏ, thay vì ôm đồm nhiều việc cùng một lúc. Trong quá trình phát triển kinh doanh, sẽ có lúc mọi thứ trở nên quá tải. Nhưng bạn yên tâm, có rất nhiều con đường để dẫn đến thành công.

Hãy cho bản thân thời gian, đặt những mục tiêu dài hạn, sau đó tập trung toàn bộ nỗ lực của mình đi thẳng một đường tới chúng. Kiên nhẫn, vững tin và bạn sẽ đạt được thành công sớm hơn bạn mong đợi.

Ưu tiên các mối quan hệ lành mạnh


Thành công của bất kỳ nhà lãnh đạo đều không thể tạo dựng một mình. Ngay cả những nhân vật lịch sử vĩ đại nhất cũng có người bạn hỗ trợ, như Michelangelo - Bậc thầy hội họa nước Ý thời kì Phục hưng đã làm với người bạn nữ nhà thơ Vittoria Colonna.

Tương tự trong kinh doanh, nếu một doanh nghiệp muốn tiến xa, luôn cần một hệ thống hỗ trợ để nâng đỡ khi doanh nghiệp gặp khó khăn và tiếp thêm vốn khi bất trắc kinh doanh xảy ra, đặc biệt trong thời gian đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành khó lường như hiện nay.

Khi được làm việc với những cộng sự hoặc đối tác quan tâm đến những gì doanh nghiệp bạn đang đầu tư, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ thành công.
 
Doanh nghiệp thúc đẩy năng suất chất lượng trong điều kiện mới. Nguồn: VTV24
 
Hải Yến