Ca tử vong thứ 70 liên quan đến COVID-19 có nhiều bệnh nền nặng

21:24 | 23/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ca tử vong số 70 do COVID-19 là bệnh nhân số 11793, nữ, 61 tuổi, ngụ tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang có tiền sử đái tháo đường type II, cao huyết áp.

Ngày 23/6, Bộ Y tế công bố trường hợp tử vong thứ 70 liên quan đến COVID-19 ở thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Theo Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, ngày 15/6, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định, tỉnh Tiền Giang.

Ngày 21/6, bệnh nhân xuất hiện ho, mệt, khó thở, diễn biến nặng nên được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 2 (Bệnh viện Lao và Bệnh phổi) Tiền Giang với chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Mặc dù được đội ngũ các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang phối hợp với Bệnh viện Dã chiến tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi hội chẩn, khẩn trương điều trị tích cực, nhưng bệnh diễn biến rất nhanh, nặng trên cơ địa người cao tuổi có bệnh lý mãn tính, nên bệnh nhân không qua khỏi.

Ca tử vong thứ 70 liên quan đến COVID-19 có nhiều bệnh nền nặng - ảnh 1

Trường hợp tử vong thứ 70 do COVID-19 mắc nhiều bệnh nền

Bệnh nhân tử vong ngày 21/6 với chẩn đoán viêm phổi do SARS-CoV-2 biến chứng suy hô hấp tiến triển, sốc nhiễm khuẩn trên cơ địa đái tháo đường type II, tăng huyết áp.

Được biết trước khi nhiễm COVID-19, bệnh nhân có tiếp xúc gần với người con dâu là bệnh nhân 10622 (ngụ xã Mỹ Hạnh Đông,  thị xã Cai Lậy, Tiền Giang), khi người này về thăm nhà tại TP Mỹ Tho.

Đây là ca tử vong thứ 35 của đợt dịch này và thứ 70 kể từ khi COVID-19 xuất hiện vào đầu năm 2020.

Bà Lê Thị Bé Phượng - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, do chồng bệnh nhân cùng con và cháu nội vẫn đang điều trị cách ly tại bệnh viện dã chiến và nhà đã bị phong tỏa phòng chống dịch nên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP Mỹ Tho đã thay mặt gia đình lo hậu sự cho bệnh nhân này

Tính đến nay, tỉnh Tiền Giang đã phát hiện 60 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó, 11 ca dương tính được cách ly ngay sau khi nhập cảnh (đã được điều trị khỏi); 49 ca dương tính phát hiện trong cộng đồng, chủ yếu ở huyện Cái Bè: 16; TP Mỹ Tho: 2; Chợ Gạo: 1; TX. Cai Lậy: 27 và huyện Cai Lậy: 3 ca; trong đó có 1 ca dương tính tại TP Mỹ Tho đã tử vong.

H.A

Xem thêm: Tối ngày 23/6: Thêm 85 ca nhiễm COVID-19 mới, TP HCM chiếm đa số