Các luật sư đồng loạt rời bỏ ông Trump trước ngày luận tội

19:55 | 31/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hai luật sư chủ chốt trong nhóm pháp lý sẽ bào chữa trong phiên tòa luận tội cự Tổng thống Donald Trump tại thượng Viện, đã đột ngột rời bỏ ông, khiến chiến lược pháp lý của ông Trump gặp nhiều xáo trộn.
Reuters đưa tin, Butch Bowers và Deborah Barberi là 2 luật sư trong số các luật sư chính, hiện không còn là thành viên trong nhóm pháp lý tham gia phiên toà luận tội cựu Tổng thống diễn ra vào ngày 9/2 sắp tới.
 
Ngoài 2 luật sư trên có thêm 3 luật sư khác nói lời chia tay với ông Trump là Josh Howard ở Bắc Carolina và Johnny Gasser và Greg Harris ở Nam Carolina.
 
Các luật sư đồng loạt rời bỏ ông Trump
Phiên toà luận tội ông Trump dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 9/2 sắp tới
 
Nguồn tin của Reuters cho biết, ông Trump có quan điểm khác với luật sư Butch Bowers tại phiên toà luận tội sắp tới. Cựu Tổng thống vẫn giữ quan điểm rằng ông là nạn nhân trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ diễn ra vào ngày 3/11 năm ngoái.
 
Quan điểm của ông Trump khiến đội ngũ pháp lý của ông rơi vào tình trạng hỗn loạn khi mà phiên toà luận tội ông tại Thượng viện đang đến gần.
 
Ông Trump bị cáo buộc kích động những người ủng hộ ông gây ra cuộc bạo loạn tại điện Capitol vào hôm 6/1. Phiên toà luận tội ông Trump sẽ diễn ra vào ngày 9/2 sắp tới.
 
Hiện vẫn chưa rõ ai sẽ đại diện cho cựu Tổng thống Mỹ tại phiên tòa. Các luật sư tham gia bào chữa trong phiên luận tội lần thứ nhất của ông là Pat Cipollone và Patrick Philbin, được cho là sẽ không tham gia tố tụng.
 
Cố vấn Jason Miller của đảng Dân chủ cho biết: “Những nỗ lực của đảng Dân chủ trong việc luận tội một tổng thống đã rời nhiệm sở là hoàn toàn vi hiến và rất tồi tệ đối với đất nước chúng tôi”.
 
“Trên thực tế, 45 thượng nghị sĩ đã bỏ phiếu rằng việc làm đó là vi hiến. Nhiều công việc đã hoàn thành nhưng chúng tôi chưa đưa ra quyết định cuối cùng về đội ngũ pháp lý. Danh sách sẽ mau chóng được công bố, ” ông Miller nói.
 
45 thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã bỏ phiếu ngăn chặn phiên tòa luận tội ông Trump, nhằm thể hiện sự đoàn kết trong nội bộ đảng Cộng hoà.
 
H.A