Các nhà lãnh đạo kỳ vọng năm 2021 thế giới khởi sắc hơn sau đại dịch COVID-19

08:57 | 01/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nhà lãnh đạo các quốc gia đều tin tưởng năm 2021 là năm khởi đầu cho niềm hy vọng mới sau một năm thế giới chìm trong "vũng lầy" đại dịch COVID-19.
Trong bài phát biểu năm mới phát sóng trên truyền hình trước giờ khắc chuyển giao sang ngày mới tại một số vùng nước Nga, Tổng thống Vladimir Putin đã ca ngợi lòng dũng cảm và sự kiên cường của người dân Nga trong đại dịch COVID-19.
 
Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh cách đây 1 năm, không một ai có thể tưởng tượng những thách thức mà thế giới phải đối mặt.
 
Phát biểu chào năm mới 2021 của các nhà lãnh đạo thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu năm mới trên truyền hình
 
Theo số liệu thống kê của chính phủ, Nga ghi nhận tổng cộng trên 3 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có trên 100.000 trường hợp tử vong. “Có cảm giác như năm vừa qua phải nhận những thách thức của rất nhiều năm. Thật khó cho mỗi người chúng ta, với những lo lắng, những vấn đề nghiêm trọng và đối với một số người là nỗi mất mát người thân”, Tổng thống Putin chia sẻ. Ông ca ngợi người dân Nga đã vượt qua thách thức COVID-19 với lòng dũng cảm, sự kiên cường và đặc biệt ca ngợi công lao của các nhân viên y tế.
 
Kết thúc bài phát biểu, ông chủ Điện Kremlin chúc người Nga có một năm mới tươi sáng hơn và bày tỏ niềm tin “nếu tất cả đồng lòng, nước Nga sẽ vượt qua dịch bệnh và trở về cuộc sống bình thường, với một nguồn năng lượng mới tiếp tục giải quyết những nhiệm vụ mà quốc gia đối mặt”.
 
Tại Anh, Nữ hoàng Elizabeth II ngày 31/12 cũng đã gửi thông điệp cho toàn thế giới đánh dấu sự khởi đầu của năm mới. Nữ hoàng chúc tất cả mọi người có một năm mới khỏe mạnh và hạnh phúc.
 
"Chúng ta nên tự an ủi rằng mặc dù chúng ta có thể còn phải chịu đựng nhiều hơn, nhưng những ngày tốt đẹp hơn sẽ trở lại", Nữ hoàng nói thêm và cho rằng việc có thể gặp lại bạn bè và gia đình của mình cho thấy đại dịch COVID-19 sẽ không tồn tại mãi mãi và khuyến cáo người dân phải tuân thủ tất cả các quy định về an toàn và sức khỏe trong khi tổ chức lễ đón mừng năm mới.
 
Phát biểu chào năm mới 2021 của các nhà lãnh đạo thế giới
Bài phát biểu năm mới phát sóng trên truyền hình của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 31/12. Ảnh: THX

 
Tại Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình ngày 31/12 đã có bài phát biểu mừng năm mới trên Truyền hình Nhà nước, trong đó nêu bật thành tựu chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, phục hồi kinh tế và xóa đói giảm nghèo trong năm 2020 với nhiều điều "khác thường".
 
Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá cao nỗ lực chống dịch COVID-19 của toàn thể người dân Trung Quốc bằng tình yêu thương, sự gan dạ và kiên trì. Ông ca ngợi các nhân viên y tế tuyến đầu, nhà khoa học, nhân viên cộng đồng, tình nguyện viên và tất cả những người đã đóng góp và hy sinh trong cuộc chiến chống dịch bệnh.
 
Trong bài phát biểu năm mới cuối cùng trên cương vị là thủ tướng Đức, bà Angela Merkel miêu tả tính đến thời điểm hiện tại, năm 2020 là năm khó khăn nhất trong 15 năm bà lãnh đạo đất nước. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh rằng sự khởi đầu của chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ khiến 2021 trở thành một năm của sự hi vọng.
 
 
Theo Báo Tin tức