Các phương tiện vận tải ở các địa phương có dịch COVID-19 không được phép vào Đà Nẵng

14:41 | 23/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ngày 23/6, Sở GTVT Đà Nẵng vừa có công văn chỉ đạo về việc dừng tiếp nhận các phương tiện vận tải ở đại phương có người nhiễm COVID-19 vào thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn tuyệt đối không thực hiện hoạt động vận chuyển khách (xe tuyến cố định, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch) đi và đến Đà Nẵng từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19.

Không tiếp nhận các phương tiện từ các địa phương có ca lây nhiễm COVID-19 đến các bến xe trên địa bàn Đà Nẵng. Không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện đến các đại phương có dịch COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế.

Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin cho lái xe, hành khách được biết về các địa phương có nhiễm COVID-19 để hạn chế tối đa việc di chuyển đến các địa phương này.

Sở GTVT cũng yêu cầu thanh tra sở tiếp tục tham các chốt kiểm dịch của thành phố, phối hợp với các lực lượng liên quan để để kiểm soát các phương tiện ra vào thành phố; kịp thời phát hiện các phương tiện vận tải vi phạm các điều kiện phòng chống dịch của Trung ương và thành phố.

Các phương tiện vận tải ở các địa phương có dịch COVID-19 không được phép vào Đà Nẵng - ảnh 1

Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu không làm thủ tục xuất bến cho các phương tiện đến các đại phương có dịch COVID-19 theo công bố của Bộ Y tế

Tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ đối với hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn thành phố (lưu ý kiểm tra các xe khách liên tỉnh vào trung tâm Thành phố trong khung giờ từ 1 đến 6 giờ hằng ngày).

Theo số liệu của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, từ ngày 18/6 đến hết ngày 22/6, trên đia bàn thành phố ghi nhận 42 ca mắc COVID-19 đều liên quan đến bệnh nhân 12437, nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân.

Tại cuộc họp phòng, chống COVID-19 của TP Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đề nghị tăng cường công tác quản lý tại cơ sở với các yêu cầu như: người về Đà Nẵng từ vùng dịch phải thực hiện khai báo y tế ngay không chậm trễ và hạn chế thấp nhất tiếp xúc với người khác; rà soát lại cam kết đối với những người tự cách ly tại nhà, tránh trường hợp tự ý đi khỏi nhà gây ra nguy cơ làm lây lan dịch bệnh. Đặc biệt cần cương quyết xử lý những trường hợp vi phạm.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại một số địa phương trên cả nước, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng lưu ý các địa phương trên địa bàn thành phố tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

H.A

Xem thêm: Khởi tố giám đốc Thẩm mỹ viện quốc tế Amida vì tội làm làm lây lan dịch ở Đà Nẵng