Cái chết của Maradona không hề đơn giản, cảnh sát đang điều tra bác sĩ riêng của `Cậu bé vàng`

10:50 | 30/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Người hâm mộ chưa nguôi ngoai trước cái chết đột ngột của huyền thoại Maradona thì lại tiếp nhận thêm thông tin "cái chết của ông không hề đơn giản". Cảnh sát nghi ngờ về một "cái chết oan".
Sau khi huyền thoại Diego Maradona qua đời, cảnh sát đã vào cuộc điều tra về cái chết của ông. Tuy nhiên, sau nhiều lần lấy lời khai, cảnh sát chuyển từ điều tra về cái chết của "Cậu bé vàng" sang điều tra về dấu hiệu "chết oan". 
 
Leopoldo Luque - bác sĩ riêng của Maradona vừa bị cáo buộc "làm người khác chết oan". Theo lệnh từ Văn phòng Công tố San Isidro, Cục điều tra Cảnh sát Argentina đã đến khám nhà riêng và văn phòng làm việc của vị bác sĩ này ở Buenos Aires.
 
Theo truyền thông địa phương, cuộc kiểm tra bất ngờ diễn ra vào trưa ngày 29/11 (theo giờ địa phương). Cuộc khám xét kéo dài đến vài giờ đồng hồ. Riêng cuộc khám xét văn phòng làm việc của Luque có đến 20 người tham gia và nhận được sự hỗ trợ của cảnh sát liên bang.
 
Bác sĩ riêng của huyền thoại Maradona bị điều tra
Luque - bác sĩ riêng của huyền thoại Maradona
 
Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra bệnh án của Maradona, kiểm tra điện thoại, máy tính và các tài liệu liên quan. Nhóm khám xét thu thập được khoảng 100 trang nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và nhiều báo cáo chuyên khoa khác nhau về sức khỏe của Maradona cùng điện thoại di động của vợ chồng Luque.
 
Tại nhà riêng, cảnh sát thu giữ được 1 chiếc iPhone, 2 máy tính bảng và 2 máy tính xách tay. Còn ở văn phòng, cảnh sát thu giữ 1 máy tính.
 
Sau cuộc khám xét, Luque đã nói rằng, không có bất kỳ sơ suất y tế nào. Ông không đổ lỗi cho mình bất cứ điều gì và quả quyết rằng việc được chăm sóc huyền thoại Maradona là điều tuyệt với nhất cuộc đời ông.
 
Được biết, phía cảnh sát đã lấy lời khai của Dalma, Gianinna và Jana, ba cô con gái Maradona về các loại thuốc bác sĩ Luque và người của ông đã kê cho "Cậu bé vàng" trong những tháng cuối cùng, về việc nhập viện, các bác sĩ phải chịu trách nhiệm và 3 cô con gái đã được bác sĩ thông báo ra sao.
 
Bác sĩ riêng của huyền thoại Maradona bị điều tra
Một số tài liệu thu giữ tại nhà và phòng khám của Luque
 
Công tố viên cũng hỏi về việc huyền thoại rời phòng khám Olivos về điều trị ngoại trú tại nhà riêng được quyết định như thế nào. Ngoài ra còn số thông tin khác liên quan đến những ngày cuối cùng của Maradona.
 
Hiện văn phòng Công tố viên đang điều tra xem có sơ suất nào về y tế dẫn đến cái chết của huyền thoại Maradona không. 
 
Trước đó, có rất nhiều tin đồn cho rằng, bác sĩ Luque và "Cậu bé vàng" đã xảy ra một cuộc cãi vã. Ngoài ra, cuộc gọi cấp cứu của ông khi thân chủ nguy kịch cũng không hề bình thường. 
 
Hiện nay cuộc điều tra đang diễn ra theo 3 hướng chính: liệu đây có phải cái chết oan; ai chịu trách nhiệm về tội danh (nếu có) và biện pháp nào để tránh gây ra "cái chết" (nếu có) của Maradona.
 
Trước đó, văn phòng công tố viên cũng tiết lộ, sẽ có các cuộc giám định bổ sung về khám nghiệm thi thể Maradona trong tuần tới, đồng thời tiếp tục điều tra các hồ sơ, ghi âm liên quan đến cái chết của Maradona.
 
 
 
Hương Quỳnh