Cái kết đắng cho nam thanh niên say sỉn, đấm trung úy công an tại chốt kiểm dịch

16:34 | 18/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tại chốt kiểm dịch Thỏa thóa mạ, chửi bới và nói “mày không biết bố mày là ai à?" và đứng dậy dùng tay phải đấm 2 nhát vào phần đầu bên trái của cán bộ công an đang làm nhiệm vụ tại đây.

Ngày 18/6, TAND huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã tổ chức buổi xét xử đối với Nguyễn Quốc Thỏa (SN 1990, ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng, tối ngày 8/6, Nguyễn Quốc Thỏa có uống bia tại nhà. Khoảng 20h cùng ngày, thỏa cởi trần, mặc quần đùi đi xe máy BKS 98MĐ1-064.42 đến nhà anh Nguyễn Văn Chư (SN 1977, ở thôn Trung Bạn, thị trấn Chờ) chơi.

Thấy Thỏa có biểu hiện say sỉn, anh Chư nói Thỏa đi về. Tuy nhiên, Thỏa không đi về nhà mà đến chốt kiểm dịch COVID-19 ở khu vực cổng chợ Chờ, thị trấn Chờ.

Thấy một thanh niên không đeo khẩu trang, anh Mẫn Đức Chiến – thành viên tổ kiểm soát đã nhắc nhở. Tuy nhiên, Thỏa không những không chấp hành mà còn buông lời thách thức.

Cái kết đắng cho nam thanh niên say sỉn, đấm trung úy công an tại chốt kiểm dịch - ảnh 1

Nguyễn Quốc Thỏa tại phiên xét xử

Dù được khuyên nhủ đi về, nhưng Thỏa vẫn có thái độ không chấp hành. Thấy thế Trung úy Nguyễn Đức Hiền, cán bộ công an tăng cường về huyện Yên Phong để phòng dịch tiếp tục nhắc nhở nhưng Thỏa tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác mà còn đôi co với Trung úy Hiền.

Cụ thể, Thỏa yêu cầu Trung uý Hiền lấy khẩu trang cho mình và chửi: "mày không biết bố mày là ai à?". Sau đó, hắn đứng dậy đấm 2 nhát vào đầu Trung uý Hiền.

Ngay sau đó Thỏa bị Trung úy Hiền khống chế, quật ngã xuống đất, nhưng hắn vẫn tiếp tục chửi bới. Thấy vậy, tổ công tác thông báo sự việc cho công an thị trấn Chờ đến giải quyết. Khi công an thị trấn Chờ đến và làm việc với Thỏa, thì bất ngờ hắn tiếp tục chạy đến tát vào gáy Trung uý Hiền.

Ngay sau đó, lực lượng công an lập tức không chế nam thanh niên này đưa về trụ sở làm việc. Quá trình điều tra, bị cáo không thành khẩn khai báo, không thừa nhận hành vi đấm Trung uý Nguyễn Đức Hiền. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã có đủ bằng chứng để khởi tố Thỏa về tội “Chống người thi hành công vụ”. Thoả từng có 1 tiền án về tội Cố ý gây thương tích.

Tại phiên xét xử hôm nay, Thỏa đã thừa nhận hành vi phạm tội, biết ăn năn hối lỗi, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Quốc Thoả 24 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ" quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Đối với hành vi không đeo khẩu trang khi ở ngoài nơi công cộng, UBND thị trấn Chờ đã ra quyết định xử phạt hành chính nam thanh niên này với mức phạt là 3 triệu đồng.

H.A

Xem thêm: Lào Cai: Bắt giữ tên đi cướp thuốc cường dương vì yếu sinh lý