CĐM xót xa nam thanh niên đói lả sau ăn mỳ tôm liên tục trong 19 ngày tại Bắc Giang giữa dịch Covid

18:29 12/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Dịch bệnh tác động quá lớn, khiến cuộc sống nhiều người bị ảnh hưởng. Mới đây, câu chuyện về nam thanh niên thất nghiệp phải ăn mỳ tôm trong nhiều ngày liên tục đang gây "bão" trên mạng xã hội.

Theo đó, nhiều trang fanpage, hội nhóm như Tin nóng Bắc Giang, Beatvn, Yên Bái... đưa thông tin gây xôn xao về hình ảnh một nam thanh niên gầy gò, phải sống qua ngày với thùng mỳ tôm đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng.

Dưới đây là chi tiết cụ thể về sự việc được phản ánh trên trang cộng đồng nổi tiếng Beatvn.

"VÌ DỊCH BỆNH THẤT NGHIỆP, THANH NIÊN ĂN MÌ TÔM LIÊN TIẾP 19 NGÀY KHI MỌI NGƯỜI PHÁT HIỆN RA THÌ CHÂN TAY KHÔNG NGỪNG RUN RẨY...

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điển hình như mới đây, mạng xã hội đã xuất hiện một clip chia sẻ câu chuyện về nam thanh niên mới 17 tuổi nhưng đã phải ăn mì tôm đến 19 ngày vì không thể đi làm kiếm tiền mua đồ ăn. Cho đến khi được mọi người biết đến thì anh chàng đã run rẩy chân tay không ngừng.

Nam thanh niên này tên là L.N.H, mới 17 tuổi, nhà ở Lạng Sơn nhưng hiện đang ở trọ tại xã Tân Tiến, tỉnh Bắc Giang. Do chưa đủ tuổi đi làm, cậu bạn chỉ có thể làm thêm theo giờ tại xã Vân Trung để kiếm thêm thu nhập.

CĐM xót xa nam thanh niên đói lả sau ăn mỳ tôm liên tục trong 19 ngày tại Bắc Giang giữa dịch Covid - ảnh 1

Hình ảnh nam thanh niên đang gây "bão" trên mạng

Tuy nhiên, chưa làm được bao lâu, lương cũng chưa đủ để nhận thì trong thôn lại xuất hiện F0. Không đi làm kiếm tiền, lại không thể nói với gia đình, nên cậu bán điện thoại lấy 300 nghìn đồng mua 2 thùng mì tôm ăn sống qua ngày. Suốt 19 ngày, nam thanh niên 17 tuổi này chỉ ăn mì tôm.

Đến 3 ngày gần đây, do mì tôm đã hết nên thanh niên chỉ đành nhịn đói. Đến khi mọi người phát hiện thì em đã có dấu hiệu chân tay run không ngừng.

CĐM xót xa nam thanh niên đói lả sau ăn mỳ tôm liên tục trong 19 ngày tại Bắc Giang giữa dịch Covid - ảnh 2

Sau đó, nam thanh niên đã được bà con xung quanh và các nhà hảo tâm giúp đỡ. FB

Cũng theo lời nam thanh niên chia sẻ, gia cảnh cậu cũng không khá giả gì. Vì vậy nên khi bố hỏi con ra sao, cậu bạn vẫn cố gắng nói mình sống tốt để gia đình không phải lo lắng. Dù mới 17 tuổi nhưng cậu bạn đã phải đi làm thuê, một phần để nuôi chính mình, một phần để gửi về cho bố và em.

Biết được hoàn cảnh của L.N.H, nhiều bà con xung quanh đã mang đồ ăn đến tận nơi giúp đỡ, từ rau củ cho đến thịt, gạo... Chỉ trong vòng 4 tiếng, căn phòng trọ nhỏ của nam thanh niên đã đầy ắp đồ ăn. Về tiền nhà, tiền điện, tiền nước, người chủ trọ cũng hỗ trợ cậu hoàn toàn. Trước tấm lòng tình nghĩa của mọi người xung quanh, nam thanh niên đã không khỏi nghẹn ngào, xúc động.". 

DNVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này...

H.S

Xem thêm: TP.HCM: 3 nhân viên nghi nhiễm COVID-19, phong tỏa khẩn cấp Bệnh viện Nhiệt đới