Cenland của Shark Hưng bị phạt và truy thu tổng 2,7 tỷ đồng vì khai sai tiền thuế

21:11 | 21/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hiện, theo thông tin mới nhất, Cenland đã nộp đầy đủ toàn bộ số tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp về cho cơ quan Thuế.
Cụ thể, Công ty CP Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) vừa công bố thông tin về quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế của Cục Thuế TP Hà Nội.
 
Theo đó, qua thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế tại Cenland, Cục Thuế TP Hà Nội phát hiện công ty đã có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, tăng số thuế được miễn, giảm nhưng người nộp thuế đã ghi chép kịp thời, đẩy đủ các nghiệp vụ kinh tế làm phát sinh nghĩa vụ thuế trên sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ.

Ngoài ra, công ty còn có thêm một số sai phạm: kê khai sai trên tờ khai thuế, sử dụng hóa đơn không có giá trị sử dụng, xuất hóa đơn sai thời điểm.
 
Cenland của Shark Hưng bị phạt và truy thu tổng 2,7 tỷ đồng
Shark Hưng cùng ban lãnh đạo Cenland

Với các hành vi sai phạm như trên, Cenland bị xử phạt với tổng số tiền 369 triệu đồng, đồng thời bị truy thu gần 1,8 tỷ đồng tiền thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2018, 2019. Bên cạnh đó, công ty còn phải nộp 605 triệu đồng tiền chậm nộp.

Theo đó, tổng số tiền Cenland phải nộp về cho cơ quan thuế là 2,75 tỷ đồng. Cục Thuế TP Hà Nội cũng cho biết, hiện công ty đã nộp đủ số tiền phạt, tiền truy thu và chậm nộp cho cơ quan thuế.
Hiện, theo thông tin mới nhất, Cenland đã nộp đầy đủ toàn bộ số tiền phạt, truy thu và tiền chậm nộp về cho cơ quan Thuế.

Cenland thành lập từ năm 2001 đến nay bao gồm 3 công ty con, hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh: Tư vấn, môi giới bất động sản và dịch vụ nghiên cứu, tư vấn marketing cho các dự án bất động sản.
 
Cenland của Shark Hưng bị phạt và truy thu tổng 2,7 tỷ đồng
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT Cenland

Theo báo cáo tài chính quý 4/2020, doanh thu thuần năm 2020 của Cenland đạt 2.113 tỷ đồng, giảm 8% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế giảm 23%, đạt 302 tỷ đồng. Tổng tài sản của Cenland tại thời điểm cuối năm 2020 tăng mạnh 45% lên 3.892 tỷ đồng.
 
Hải Yến