CEO Finhay Nghiêm Xuân Huy được vinh danh trên tạp chí Forbes 30 Under 30 Asia

09:30 | 08/04/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Nghiêm Xuân Huy - Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành startup Finhay (Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo về công nghệ tài chính) vừa được vinh danh trên tạp chí Forbes ở hạng mục 30 Under 30 Asia (các gương mặt trẻ dưới 30 tuổi của châu Á).
Finhay là một ứng dụng giúp các bạn trẻ Millennials (thế hệ sinh ra trong giai đoạn 1980-2000) tiếp cận các quỹ tài chính tại Việt Nam để tiết kiệm thông minh và đầu tư với số vốn bắt đầu chỉ từ 50.000 VND.

Ứng dụng tự động phân tích khẩu vị rủi ro của người dùng và đề xuất cách phân bổ tiền đến quỹ phù hợp.  Khuyến khích người sử dụng đầu tư có mục tiêu, đều đặn và trong dài hạn để đạt được lợi ích lớn nhất.

Nghiêm Xuân Huy cho biết, mô hình này ở nước ngoài đã rất phổ biến và thành công như Acorns, Stash, giúp giới trẻ tạo lập thói quen tiết kiệm sớm và tối ưu khoản tiền nhàn rỗi qua ứng dụng đơn giản, chỉ tốn vài bước để hoàn thành. Bên cạnh đó, sứ mệnh của Finhay còn là nâng cao kiến thức về quản lý tài chính cá nhân, giúp các bạn trẻ tự tin hơn trong tài chính cuộc sống.

CEO Finhay Nghiêm Xuân Huy được vinh danh trên tạp chí Forbes 30 Under 30 Asia - ảnh 1
Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành startup Finhay Nghiêm Xuân Huy
Năm 2017, Finhay là 1 trong 10 startup đạt giải triển vọng tại Cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest do Bộ Khoa học và Công nghệ nhận được bảo trợ truyền thông về sản phẩm/mô hình hướng đến hỗ trợ việc tiếp cận thị trường, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, và hỗ trợ kết nối chuyên gia từ Đề án 844. Hiện Finhay đã được rót hàng triệu USD từ các nhà đầu tư như Insignia Venture Partners, H2 Ventures và Acorns.
Năm 2018, Finhay là 1 trong số 25 nhóm startup đã tham gia chương trình đào tạo ươm tạo của Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp SIHUB phối hợp tổ chức (Từ năm 2018 - 2020, SIHUB là đơn vị 03 năm liền tham gia Đề án 844, thực hiện các nhiệm vụ về hỗ trợ hoạt động và liên kết của các tổ chức cung cấp dịch vụ cho khởi nghiệp ĐMST, hỗ trợ hoạt động và liên kết của các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST tại các trường đại học và viện nghiên cứu, tổ chức chính trị - xã hội).

Năm 2019, Finhay đạt giải nhì với phần thưởng 3.000 USD tại cuộc thi Fintech Summit 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp tổ chức cùng Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV) và Tập đoàn Tài chính Welcome (Hàn Quốc) nhằm kết nối giữa các công ty khởi nghiệp fintech (công nghệ tài chính) với các nhà đầu tư mạo hiểm.

Cùng năm, Finhay được công bố nằm trong danh sách 100 công ty Fintech hàng đầu thế giới, thực hiện bởi công ty kiểm toán KPMG và quỹ đầu tư mạo hiểm H2 Ventures (Úc). Đồng thời, startup này cũng được chọn là 1 trong 60 doanh nghiệp có cống hiến tiêu biểu cho ngành Khoa học – Công nghệ và tham gia gian hàng trưng bày trong triển lãm của sự kiện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1959-2019) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.

Cùng được vinh danh tại hạng mục Forbes 30 Under 30 Asia còn có Hàn Ngọc Tuấn Linh (Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Vietnam Silicon Valley Capital) và Nguyễn Thị Ngọc Huyền (doanh nghiệp startup về công nghệ y tế - Medlink Asia).