CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt

14:12 26/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

CEO Nguyễn Phương Hằng là cái tên đang làm mưa làm gió hiện nay trên mạng xã hội với những buổi Livestream đấu tố với dàn sao Vbiz. Được biết, bà là một doanh nhân xinh đẹp, thành đạt và là vợ của ông Dũng lò vôi.

Bà Nguyễn Phương Hằng là ai?

Nguyễn Phương Hằng sinh ngày 26/1/1971, là việt kiều Canada, được mọi người biết đến với biệt danh Hằng Canada. Tên khai sinh của bà là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, hiện đang là doanh nhân, Tổng giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đại Nam. Ngoài ra, mọi người còn biết đến bà với tư cách là vợ của ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi).

CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt - ảnh 1

Bà Nguyễn Phương Hằng (Hằng Canada) - CEO của Công ty Cổ phần Đại Nam

Sự nghiệp của CEO Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng sang Canada định cư vào năm 16 tuổi, bà kết hôn với một người đàn ông Trung Quốc và có với nhau một người con trai. Sau khi chồng mất đã để lại cho bà Hằng khối tài sản khổng lồ khoảng 414 tỷ đồng. Lúc này bà đã quyết định thanh lý hết tài sản và cùng con trai về Việt Nam, thành lập công ty kinh doanh về lĩnh bất động sản, thời trang, cao su,...

Bà Hằng được giới kinh doanh biết đến với biệt danh 'cool ngầu' Hằng Canada - tay buôn bất động sản có tiếng. Sau này, bà được biết đến nhiều hơn với vai trò là phu nhân của ông Dũng lò vôi. Nữ CEO này cho biết bản thân bà kiếm tiền từ năm 25 tuổi và chưa từng một lần thất bại trên thương trường. Bà cũng là người mê hột xoàn, đồ hiệu, xế khủng,... nhưng đều mua bằng tiền của mình.

CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt - ảnh 2

Bà Nguyễn Phương Hằng và Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi)

Khi ông Huỳnh Uy Dũng thông báo rời thương trường để tập trung cho các hoạt động từ thiện vào tháng 5/2020, bà Hằng đã tiếp quản chức Tổng Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Đại Nam.

Ngoài nổi tiếng trong kinh doanh, vợ chồng Phương Hằng - Dũng lò vôi còn được biết đến bởi những hoạt động từ thiện. Năm 2014, cặp vợ chồng này đã sáng lập ra quỹ từ thiện Hằng Hữu. Được biết, mọi lợi nhuận của công ty đều được đưa đi làm từ thiện và trong trường hợp không đủ sẽ bán bớt tài sản. Năm 2013, họ đã dành tặng vườn cao su 170 tỷ đồng cho các chiến sĩ bộ đội Trường Sa.

Hai lần kết hôn và tìm được 'chân ái cuộc đời' bên ông Dũng lò vôi

Trước khi có được cuộc sống hôn nhân viên mãn như hiện tại, Bà Phương Hằng đã trải qua hai đời chồng, người chồng đầu tiên đã mất là người Trung Quốc. Sau đó bà Hằng đã đi thêm bước nữa với ông Trần Văn Thìn, và có với nhau một người con gái. Đến năm 2008, bà Hằng và ông Thìn ly hôn, con gái ở cùng bà. Đường ai nấy đi, nhưng người chồng thứ hai liên tục gây khó dễ với bà trong việc phân chia tài sản. Điển hình với vụ việc ông Thìn giả chữ ký của bà Hằng nhằm chiếm đoạt tài sản, sau khi bị phanh phui thì ông Thìn đã bị bắt.

Khi đến với ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi) thì bà Hằng vẫn đang trong quá trình phân chia tài sản với chồng cũ. Ông Dũng cũng có một đời vợ trước. Sau khi tái hôn lần 3, bà Hằng được ông Dũng cưng chiều hết mực. Bà được chồng tặng siêu xe 40 tỷ đồng trong tiệc sinh nhật năm 2020. Ngoài ra, ông Dũng cũng mạnh tay chi 100 tỷ đồng mua đôi bông tai tặng vợ. Cả hai vợ chồng chủ Khu du lịch Đại Nam đều dành cho nhau những lời khen có cánh.

Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng có với nhau một người con trai tên Huỳnh Hằng Hữu. Được biết, trong tiệc thôi nôi của con, ông Dũng đã trao toàn bộ tài sản của mình cho con bao gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An 2, Khu Công nghiệp và Dân cư Sóng Thần 3, Khu dân cư Bình Phước. Khi đủ 18 tuổi, Hằng Hữu sẽ được sở hữu khối tài sản này.

Tâm thư bà Phương Hằng gửi đến chồng nhân 15 năm ngày cưới

Nhân kỷ niệm 15 năm ngày cưới với ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng lò vôi), bà Nguyễn Phương Hằng đã viết một tâm thư gửi đến chồng với những lời rất ngọt ngào, cụ thể:

"Ông xã, thấm thoát đã 15 năm trôi qua, em và Anh đã ở bên nhau với muôn ngàn cảm xúc của cuộc đời dành cho chúng ta. Bởi chúng ta sinh ra là để đi làm điều tốt đẹp cho công chúng, em và anh đã gặp nhau ở một cái điểm mà không ai có thể chia lìa được chúng ta, đó là sức mạnh của sự lương thiện. Ngoài tình thương yêu của trai gái, của lứa đôi, em và anh còn gặp nhau bởi sứ mạng, bởi định mệnh đã an bài".

Ngoài ra, Bà Phương Hằng cũng nhấn mạnh rằng vợ chồng có cùng ngày tháng sinh và chỉ cách nhau một con giáp và điều này khó có cặp đôi nào có được: "Em và anh có cùng ngày sinh tháng sinh chỉ cách nhau một con giáp. Đây là điều mà khó có cặp vợ chồng nào có được. Và cái chúng ta có thể đi đến ngày hôm nay đó là chúng ta chịu hi sinh cho người khác, trong những lúc khốn cùng nhất của cuộc đời chúng ta đã gặp nhau".

Hai từ Định mệnh giành cho ông Dũng, bà Hằng lý giải rằng: "Tại sao em nói là định mệnh. Có lẽ ông trời đã rất công bằng với anh, và em đã đến. Em không nỡ rời khỏi anh khi em đã nhìn thấy tất cả những gì xung quanh anh là một sự dối trá ma mị. Anh đang nỗ lực cố gắng từng ngày để sống cho cái ước mơ to lớn của anh là thực hiện một công trình Đại Nam để lại cho đời, nhưng rồi anh sẽ đi đâu về đâu khi tâm hồn anh đã bị dẫn dắt, anh đã dần mất chính mình cũng chỉ vì mê tín. 18 năm qua anh đã sống trong ma mị và dần trở thành một người mất kiểm soát về cuộc sống thực tại.

15 năm qua ở bên anh nói sao cho hết bao khổ đau của em, bao thị phi nghiệt ngã em đã đối đầu với cả một tập đoàn to lớn. Họ có đủ tư cách để tiêu diệt em. Có nhiều lúc em cứ tưởng cứ ngỡ là em sẽ chết vì sự nhẫn tâm ác độc của rất nhiều con người. Họ đã nhân danh với nhiều địa vị khác nhau chỉ để muốn giết em, vì em đã đến bên anh lấy đi cái công cụ của họ".

Trong tâm thư, bà Hằng có nói rằng: "Anh mang sự thành công dâng hiến hết cho đời, còn em suốt 15 năm qua em ôm biết bao nhiêu cay đắng tủi hờn thị phi tai tiếng, kể cả cái mạng sống của mình cũng không biết bị lấy đi lúc nào, đó là những sự thật mà chỉ người trong cuộc mới thấu hiểu được".

Kết thư, bà Hằng đã dùng những lời lẽ ngọt ngào giành đến người chồng của mình: "Mình vẫn ở bên nhau và hôm nay, ngày 8/6/2021, kỷ niệm 15 năm tuy nó không dài nhưng nó đã chở hết tất cả một cuộc tình, một cuộc đời, một số phận, một định mệnh mà trời đất đã an bài. Em yêu anh".

Bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên: Lừa đảo chiếm 200 tỷ đồng

Vào ngày 3/3/2021, Bà Nguyễn Phương Hằng đã có hành động gửi đơn tố cáo đến cơ quan cảnh sát điều tra TP. Hồ Chí Minh yêu cầu khởi tố vụ án hình sự, điều tra ông Võ Hoàng Yên về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt - ảnh 3

Bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt 200 tỷ đồng tiền xây chùa và tiền từ thiện

Trong đơn tố cáo, Bà Hằng ghi rõ ông Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản hơn 200 tỷ đồng thông qua việc xây dựng một ngôi chùa ở tỉnh Bình Thuận cũng như hoạt động cứu trợ đồng bào Miền Trung trong đợt lũ lụt vừa qua.

Sau khi dư luận biết đến chuyện tố cáo lừa đảo, Ông Võ Hoàng Yên đã gửi thư đến vợ chồng Khu du lịch Đại Nam xin trả lại tiền. Theo bà Hằng, mục đích tố cáo này không phải là đòi lại tiền mà chỉ muốn vạch trần bộ mặt gian xảo đã lừa lọc tiền của rất nhiều người vô tội.

Lùm xùm giữa bà Phương Hằng với nghệ sĩ Vbiz

Bà Nguyễn Phương Hằng với NSUT Hoài Linh

Ngày 14/5, bà Nguyễn Phương Hằng đã có buổi livestream nhắc đến NSUT Hoài Linh, vạch trần mối quan hệ không chỉ quen biết thân thiết, mà còn dây mơ rễ má của nghệ sĩ Hoài Linh với ông Võ Hoàng Yên.

Ngày 25/5, bà Hằng lại trở thành cái tên chiếm sóng mạng xã hội với buổi livestream có đến 300.000 khán giả theo dõi. Chỉ sau 40 phút lên sóng, bà Phương Hằng livestream đã nhắc đến nghệ sĩ Hoài Linh cùng với số tiền 14 tỷ đồng cho hoạt động từ thiện bão lũ Miền Trung.

Cụ thể, việc Hoài Linh không rõ ràng và chậm trễ trong việc giải ngân 14 tỷ đồng cứu trợ Miền Trung đồng thời việc nam danh hài dùng 700 triệu đồng trong tài khoản quyên góp để giao dịch là hành động sai trái. Vị đại gia này cho biết đây, là tiền của công chúng và Hoài Linh không được phép giao dịch riêng tư, nếu cần thiết phải có báo cáo đầy đủ với các mạnh thường quân.

CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt - ảnh 4

Bà Hằng lên tiếng bóc phốt Hoài Linh trong mối quan hệ với Võ Hoàng Yên, cũng như 14 tỷ đồng tiền từ thiện Miền Trung

Bà Nguyễn Phương Hằng với NSND Hồng Vân

Bà Hằng cũng từng công khai chỉ trích Hồng Vân với với những ngôn từ khá khó nghe. Đồng thời bà cũng cho biết sẽ khởi kiện Hồng Vân cùng đạo diễn Hoa Hạ với hành vi vu khống doanh nghiệp của bà.

CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt - ảnh 5

Ca sĩ Vy Oanh cũng bị bà Hằng gọi tên vì hành động cà khịa về số tiền từ thiện 1.000 tỷ đồng

Bà Nguyễn Phương Hằng với ca sĩ Vy Oanh

Đối với ca sĩ Vy Oanh, bà Hằng không ngần ngại nhắc đến tên khi cô có hành động cà khịa và đặt câu hỏi về 1.000 tỷ đồng làm từ thiện của vợ Dũng lò vôi. Sau khi bị cà khịa, bà Hằng lập tức mở livestream đáp trả cũng như gây sốc dư luận khi đề cập tới nhiều góc khuất trong quá khứ của nữ ca sĩ. Trong livestream mới nhất vào ngày 25/5, bà Hằng cũng khẳng định Vy Oanh đang tìm cách đánh tráo khái niệm để che đậy quá khứ.

Ngoài ra, thời gian gần đây bà Phương Hằng còn livestream nhắc đến các nghệ sĩ khác như: Đàm Vĩnh Hưng, Ca sĩ Việt Hà, Lư Hoàng Gia Bảo, Quyền Linh, MC Kỳ Duyên,....

Bà Nguyễn Phương Hằng cấm cửa nghệ sĩ đến Khu du lịch Đại Nam

Đại Nam được biết là một Khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á với tổng diện tích lên đến 450 ha. Toàn bộ khuôn viên Đại Nam được bao quanh bởi 3 con đường chính. Khu du lịch này có gần 80 địa điểm khác nhau, ngoài khu vực đền thờ, trường đua, vườn thú, biển, khu trò chơi thì Khu du lịch này còn sở hữu nông trại, phố đi bộ, quảng trường, vườn ươm,...

Drama giữa bà Hằng và nghệ sĩ Việt vẫn chưa có hồi kết, đặc biệt bà còn hùng hồn tuyên bố rằng sẽ 'cấm cửa' tất cả các văn nghệ sĩ đến thực hiện sản phẩm tại Đại Nam.

CEO Nguyễn Phương Hằng - Từ bà chủ Đại Nam đến những ồn ào với giới nghệ sĩ Việt - ảnh 6

Bà Phương Hằng cấm giới nghệ sỹ quay phim chụp ảnh hay làm cảnh ở Đại Nam

Cụ thể, trong livestream ngày 11/5 bà Hằng tuyên bố rằng: "Nhân danh bà là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, từ hôm nay tôi cấm tất cả giới văn nghệ sĩ đến Đại Nam để quay phim, chụp hình hay làm cảnh".

Sau phát ngôn này, bà Hằng còn khẳng định từ nay sẽ chấm dứt toàn bộ quan hệ với giới nghệ sĩ trong nước Việt Nam và cũng không mời họ đến Đại Nam cho bất cứ sự kiện nào.

Xem thêm: Bà Phương Hằng bị kiện và yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì `xúc phạm danh dự` cá nhân trên MXH

Doanh nhân Lê Thị Giàu - Người khởi kiện bà Phương Hằng về hành vi xúc phạm 1.000 tỷ đồng

Tâm Phạm