CEO Thegioididong: Lãnh đạo 8x `chèo lái` công ty tỷ đô không hề nao núng nhờ sự thấu hiểu, tận tâm

09:40 | 03/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ở tuổi 36, CEO Đoàn Văn Hiểu Em đã thành công chứng minh được năng lực dẫn dắt công ty tỷ đô tới thành công bất chấp những khó khăn như dịch bệnh, thị trường báo hòa.

CEO Thegioididong là ai?

 
Ông Đoàn Văn Hiểu Em, sinh năm 1984, từng tốt nghiệp Đại học Tài chính – Marketing TP. HCM chuyên ngành Tài chính – Kế Toán . Gia nhập "đại gia đình" MWG từ tháng 3/2007, ông Đoàn Văn Hiểu Em gắn bó với nơi này từ khi hệ thống Thế Giới Di Động chỉ có vỏn vẹn 6 cửa hàng, và đến hiện tại, sau hơn 13 năm số lượng đã lên tới gần 2.000 cửa hàng bao gồm Thế Giới Di ĐộngĐiện Máy Xanh.
 
CEO Thegioididong là ai? Sự nghiệp CEO Thegioididong
Chân dung CEO Thegioididong - Đoàn Văn Hiểu Em
 
Nền tảng kiến thức được đào tạo trong lĩnh vực tài chính cộng với sự am hiểu các ngành hàng kinh doanh lớn và khả năng hợp tác, phối hợp nhịp nhàng với khối siêu thị đã giúp cho ông Hiểu Em được Hội đồng quản trị tin cậy và giao trọng trách lớn này.
 
CEO Hiểu Em cũng chia sẻ, ở Thế Giới Di Động có một điểm rất đặc trưng là các vị trí chủ chốt của công ty đa phần đi lên từ nội bộ và đó phải là một quá trình thử sức lâu dài. Đặc biệt, sống với nghề bán lẻ này nên đòi hỏi sự cần mẫn chi tiết, chi tiết đến từng công việc nhỏ nhất, không đi mây về gió được.
 

Sự nghiệp của CEO Thegioididong

 
Gia nhập Thế Giới Di Động từ tháng 3/2007, ông Đoàn Văn Hiểu Em đã có hơn 13 năm làm việc tại công ty với những vị trí khác nhau, bắt đầu từ phòng tài chính kế toán, trưởng ngành hàng, Giám đốc ngành hàng điện thoại và sau đó là Giám đốc ngành hàng Điện tử - Viễn thông – vị trí mà anh nắm giữ trước khi được bổ nhiệm lên CEO.
 
CEO Thegioididong là ai? Sự nghiệp CEO Thegioididong
Vị CEO 8x đã có thâm niên 13 năm làm việc tại MWG
 
Khi nhận chức CEO, trong bộ máy điều hành, trong HĐQT của MWG  ở nhóm trẻ nhất, ông Hiểu Em đã được thừa hưởng văn hóa "giao việc là trao quyền", vì vậy tân CEO có toàn quyền quyết định để có thể điều hành công ty này sao hiệu quả nhất.
 
Đảm nhiệm vai trò CEO, ông Hiểu Em có nhiệm vụ dẫn dắt hai chuỗi bán lẻ có doanh thu lớn nhất hiện nay của MWG, hiện thực hóa các định hướng và kế hoạch của Hội đồng quản trị nhằm đảm bảo hai chuỗi sẽ không ngừng phát triển. Trẻ tuổi, nhiệt huyết và đầy quyết tâm, CEO Hiểu Em được đánh giá sẽ mang đến một nguồn năng lượng mới viết tiếp câu chuyện đầy tự hào của Thế Giới Di Động.
 
CEO Thegioididong là ai? Sự nghiệp CEO Thegioididong
CEO Đoàn Văn Hiểu Em kế nhiệm vị trí CEO từ "tiền bối" Nguyễn Đức Tài
 
Bước vào vai trò lãnh đạo "con thuyền" MWG từ tháng 9/2018 trong thời kỳ được nhận định là "đã bão hòa", CEO Hiểu Em vẫn rất tự tin về những cơ hội mà Thế giới di động, Điện máy xanh và Bách Hóa Xanh có thể chinh phục trong tương lai. 
 
Vị CEO 8x cho rằng hiện tại Thế Giới Di Động đạt 50% thị phần rồi thì không còn cơ hội nữa, vậy tại sao sao không phải là 60-70%? Còn đối với Điện Máy Xanh, hiện tại đang chiếm hơn 35% thị phần thì quá nhiều room để lên tới 50% giống Thế Giới Di Động hay trong tương lai hơn thế nữa. Ông cũng đã tự đặt cho mình một mục tiêu vô cùng tham vọng là sẽ chinh phục cột mốc 8 tỉ USD cho 2 chuỗi thegioididong.com và Điện máy Xanh trước năm 2022.
 

Thành công của công ty tỷ đô dưới sự lãnh đạo của vị CEO 8x

 
Thế Giới Di Động hiện được xem là nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam với doanh thu tính ở con số ngàn tỷ đồng cho thương hiệu 3 chuỗi bao gồm cả Bách hóa Xanh và Điện máy Xanh và BigPhone tại Campuchia.
 
CEO Thegioididong là ai? Sự nghiệp CEO Thegioididong
Ông Đoàn Văn Hiểu Em mừng khai trương cửa hàng Điện máy xanh thứ 1000
 
Theo cáo công bố trong 6 tháng đầu năm 2020, nếu chỉ tính riêng Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh, tỷ trọng doanh thu online của hai chuỗi này đạt khoảng 11% (tương đương giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 12/2019). Trong đó, Thế Giới Di Động giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Điện máy Xanh tăng trưởng 4% và Bách hóa Xanh tăng 132%.
 
Dù thời điểm giữa và cuối năm 2020 các doanh nghiệp bán lẻ đều lao đao do dịch COVID-19 nhưng Thế giới di động, Điện máy xanh và Bách Hóa Xanh vẫn thành công cán mốc tăng trưởng cả về doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế.
 
CEO Thegioididong là ai? Sự nghiệp CEO Thegioididong
Lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2020 của MWG
 
Bằng sự lãnh đạo kịp thời và thấu hiểu tâm lý người tiêu dùng mùa dịch của vị CEO 8x, hoạt động kinh doanh online của cả 3 chuỗi đã thu về hơn 7.000 tỷ đồng chiếm 9% doanh thu tổng.
 
 
Thanh Thùy (T/h)