Chân dung hai nữ doanh nhân 9X Việt lọt top “Forbes Under 30 Asia” năm 2021

14:12 21/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lê Hàn Tuệ Lâm, Giám đốc Nextrans tại Việt Nam và Mai Hồ, Giám đốc đầu tư Hustle Fund là hai nữ doanh người Việt được tôn vinh trong danh sách “Forbes Under 30 Asia” 2021, hạng mục tài chính và đầu tư mạo hiểm...

Ngày 20/4, Tạp chí Forbes công bố danh sách Forbes 30 Under 30 Asia - những gương mặt trẻ nổi bật châu Á dưới 30 tuổi.

Năm nay, Việt Nam đóng góp 3 gương mặt trong danh sách này, trong đó lĩnh vực tài chính và đầu tư mạo hiểm có hai gương mặt người Việt là Mai Hồ và Lê Hàn Tuệ Lâm.

Nữ giám đốc của quỹ Nextrans tại Việt Nam, Lê Hàn Tuệ Lâm, mới 26 tuổi. Tuệ Lâm tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, từng làm việc cho Citibank và startup công nghệ Base trước khi đầu quân cho Nextrans.

2 nữ doanh nhân Việt lọt top “Forbes Under 30 Asia” năm 2021

Lê Hàn Tuệ Lâm

Năm 2019, cô gia nhập quỹ đầu tư Nextrans của Hàn Quốc và đến nay chịu trách nhiệm cho các khoản đầu tư vào startup giai đoạn đầu ở Đông Nam Á và Mỹ.

Mai Hồ (tên đầy đủ là Hồ Hoàng Mai), Giám đốc đầu tư Hustle Fund, 29 tuổi. Cô là nhà kinh doanh và đầu tư, hiện nắm giữ vai trò Giám đốc đầu tư (Venture Partner) của quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund.

2 nữ doanh nhân Việt lọt top “Forbes Under 30 Asia” năm 2021

Mai Hồ

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, cô tốt nghiệp khối chuyên Lý trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, cô nhận học bổng toàn phần bậc đại học của trường đại học Westminster College, Salt Lake City (Mỹ), theo học chuyên ngành Kế toán Tài chính.

Mai Hồ gia nhập quỹ đầu tư mạo hiểm Hustle Fund, có trụ sở tại Thung lũng Silicon, vào năm 2020. Trong năm qua, nữ giám đốc trẻ đã cùng với Hustle Fund đầu tư vào các startup Việt như ứng dụng sách nói Fonos và công ty xe máy điện Dat Bike đầu tiên do Việt Nam sản xuất.

Ngoài công việc tại quỹ Hustle, Mai Hồ còn quản lý quỹ đầu tư của gia đình trải rộng từ chứng khoán, đầu tư thiên thần đến bất động sản, chăm sóc sức khỏe.

Ngoài hai nữ doanh nhân trên, danh sách "Forbes Under 30 Asia" năm nay còn có sự góp mặt của fashionista Châu Bùi ở lĩnh vực nghệ thuật.

Trong danh sách "30 Under 30 Asia" năm 2020, Việt Nam có 7 đại diện, gồm 6 trong lĩnh vực kinh doanh, 1 trong lĩnh vực xã hội.

Danh sách "Forbes Under 30 Asia" năm 2021, gồm 300 tài năng dưới 30 tuổi trong 10 lĩnh vực ở châu Á như tài chính - đầu tư mạo hiểm; nghệ thuật; bán lẻ - thương mại điện tử; sức khỏe - khoa học… Mỗi lĩnh vực, Forbes sẽ chọn ra 30 gương mặt tiêu biểu.

Các gương mặt trẻ được được chọn ra từ hơn 2.500 đề cử, được nghiên cứu từ nhà báo và đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong các lĩnh vực.

Theo Forbes, những tài năng này đã kiên trì để tồn tại, thậm chí tiếp tục phát triển doanh nghiệp, thích ứng với những thay đổi do COVID-19 mang lại. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn dám khởi nghiệp, tìm kiếm cơ hội trong thách thức dịch bệnh toàn cầu.

Xem thêm: Những nữ tỷ phú lên như diều gặp gió đầu năm 2021, tài sản tăng hàng nghìn tỷ đồng

Hà Ly