Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang bị bắt vì 'vòi tiền' cán bộ y tế

22:16 | 22/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Nguyễn Văn Nguyện - Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang bị bắt giữ khẩn cấp chiều 22/1 sau khi bị tố cáo vòi tiền của cán bộ y tế.
Theo báo Công Lý đưa tin, chiều 22/1, Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP Mỹ Tho vừa mới tống đạt quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Nguyện - Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang về tội nhận hối lộ.
 
Được biết, ông Nguyễn Văn Nguyện (57 tuổi, ngụ xã Phú Cường, huyện Cai Lậy, Tiền Giang). 
 
Theo kết quả điều tra, hồi tháng 2/2010, ông Nguyện giữ chức trưởng phòng tổ chức cán bộ. Thời điểm này, có nhiều bác sĩ được đào tạo theo địa chỉ do UBND tỉnh Tiền Giang cấp kinh phí đào tạo, khi học xong sẽ trở về tỉnh để công tác.
 
Chánh văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang bị bắt
Ông Nguyễn Văn Nguyện - Chánh Văn phòng Sở Y tế tỉnh Tiền Giang

Khi học xong, vì nhiều lý do khác nhau nên một số bác sĩ không thể công tác ở đơn vị cũ nên đã làm đơn xin được bồi thường kinh phí đào tạo.
 
Khi tiếp nhận đơn, ông Nguyện yêu cầu những người này phải 'đút' hàng chục triệu đồng thì mới giải quyết. Thậm chí có trường hợp đã được UBND tỉnh đồng ý, ông Nguyện vẫn đòi tiền khi có quyết định của tỉnh hồi tháng 10/2020. 

Quá bức xúc, một số người đã thu thập chứng cứ sau đó tố cáo đến cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc. Thời điểm đó, ông Nguyện đã được điều động làm chánh văn phòng Sở Y tế.
 
Cùng với việc khởi tố, lực lượng công an cũng đã tiến hành khám xét nơi làm việc của ông Nguyện.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của Công an Tiền Giang cho biết: "Bước đầu xác định, ông Nguyện bị bắt về tội nhận tiền hối lộ, nhưng số tiền nhiều hay ít thì vẫn chưa rõ, hiện vẫn đang trong quá trình điều tra. Khi nào có kết luận điều tra cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí sau".

Tiểu Long