Chỉ 5 cửa khẩu cảng biển được phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ

16:31 | 16/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển: Quảng Ninh (Cái Lân), Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, từ ngày 8/5/2019, quy định về cửa khẩu nhập khẩu ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi được thực hiện theo Thông tư 06/2019/TT-BCT do Bộ Công Thương mới ban hành.

Chỉ 5 cửa khẩu cảng biển được phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ - ảnh 1
 Chỉ 5 cửa khẩu cảng biển được phép nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ.
Cụ thể, ô tô chở người dưới 16 chỗ ngồi chỉ được nhập khẩu về Việt Nam qua các cửa khẩu cảng biển: Quảng Ninh (Cái Lân), Hải Phòng, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu. Thủ tục nhập khẩu được thực hiện theo các quy định pháp luật có liên quan.
Thông tư này không áp dụng đối với các trường hợp: Nhập khẩu, tạm nhập tái xuất của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ thực hiện theo quy định riêng của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; phục vụ mục đích quốc phòng, an ninh theo kế hoạch do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; phục vụ mục đích cá biệt theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ; quá cảnh với các nước có chung đường biên giới và kinh doanh chuyển khẩu