Chi hội trưởng hội phụ nữ chiếm đoạt 1 tỷ đồng đầu tư tiền ảo, đa cấp thua lỗ

15:29 | 03/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Do đầu tư tiền ảo và đa cấp bị thua lỗ, Ngô Thị Lý (SN 1955, trú xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc) đã lợi dụng uy tín để lừa đảo 1 tỷ đồng của 15 người quen trong xã.
Ngày 3/4, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Ngô Thị Lý (66 tuổi, ngụ tại thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc, H.Can Lộc) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Theo tài liệu điều tra của Công an H.Can Lộc, trước năm 2018, bà Lý đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và thực phẩm chức năng nhưng bị thua lỗ tiền tỉ. Thời gian này, bà Lý đang làm Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Tự Cường.
 
Để có tiền trả nợ, bà Lý lợi dụng uy tín của mình, đưa ra các thông tin gian dối như cần tiền để đầu tư mua đất, xây nhà hoặc "chạy" việc cho con nhằm vay tiền của người quen trong xã. Thực chất là bà Lý vay tiền để trả nợ và đảo nợ ngân hàng.
 
Hà Tĩnh: Bắt chi hội trưởng hội phụ nữ chiếm đoạt 1 tỷ
Bà Ngô Thị Lý tại cơ quan công an
 
Với thủ đoạn trên, từ tháng 10/2018 đến tháng 10/2020, đã có 15 người dân trên địa bàn xã Sơn Lộc cho bà Lý vay với số tiền gần 1 tỉ đồng.
 
Sau khi bà Lý tuyên bố vỡ nợ, các nạn nhân đã làm đơn tố cáo bà này đến Công an huyện Can Lộc, đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.
 
Vụ việc, hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Can Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Thị Lý về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và tiếp tục điều tra, làm rõ thêm.
 
Đây không phải lần đầu tiên xảy ra sự việc sau khi thua đầu tư tiền ảo các đối tượng đã lợi dụng uy tín của mình để đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó Ngày 30/6, Công an TP.Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình cho biết vừa bắt giữ đối tượng Lê Quốc Doanh (SN 1996, trú ấp An Điền, xã An Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Hà Tĩnh: Bắt chi hội trưởng hội phụ nữ chiếm đoạt 1 tỷ
 
Bước đầu Lê Quốc Doanh khai: Do kinh doanh tiền ảo qua các sàn giao dịch trên không gian mạng bị thua lỗ, lại đam mê cờ bạc nên Doanh tiếp cận, lôi kéo chị Trần Thị Hoan (SN 1969, ở phường Trung Sơn, TP.Tam Điệp) tải ứng dụng Remitano và lập ví điện tử tham gia các dự án, sàn giao dịch Bitcoin trên mạng để kiếm tiền.

Sau khi lập ví điện tử mang tên và tài khoản của chị Hoan, Lê Quốc Doanh yêu cầu chị Hoan chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản ngân hàng vào ví điện tử để kinh doanh tiền ảo nhưng thực chất Doanh đã chuyển toàn bộ tiền từ ví điện tử của chị Hoan sang tài khoản Vietcombank của Doanh để chiếm đoạt, sử dụng mục đích cá nhân.
 
Với thủ đoạn này, Doanh đã chiếm đoạt gần 290 triệu đồng của chị Hoan. Hiện Công an TP.Tam Điệp đang tiếp tục điều tra mở rộng xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 
Nguyễn Dung