Chiến dịch của ông Joe Biden bất ngờ được cựu Tổng thống Obama 'thân chinh' vận động tranh cử

10:15 22/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Pennsylvania là 1 trong những bang trọng điểm mà cả 2 ứng viên tổng thống Joe Biden và Donald Trump đang cạnh tranh gắt gao từng lá phiếu.

Cuộc đua vào Nhà Trắng giữa 2 ứng cử viên là cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden và đương kim Tổng thống Donald Trump đang bước đến giai đoạn quan trọng cuối cùng khi chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ diễn ra ngày bầu cử chính thức 3/11.
 
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama mới đây đã bất ngờ xuất hiện trong chiến dịch vận động tranh cử của người cộng sự cũ Joe Biden tại sự kiện được tổ chức ở Pennsylvania - bang trọng điểm mà cả 2 ứng viên đều đang cạnh tranh gắt gao từng lá phiếu.
 
Obama tham gia chiến dịch vận động của Joe Biden
Cựu Tổng thống Obama tham gia chiến dịch vận động của ông Joe Biden
 
Theo thông tin từ AFP, chiến dịch vận động tranh cử của ông Joe Biden tại bang Pennsylvania được tổ chức theo kiểu 'drive-in', giống như một rạp phim ngoài trời kiểu Mỹ khi những người tham gia có thể lái xe tới tận nơi vận động tranh cử và theo dõi toàn bộ chương trình mà không cần ra ngoài. Đây được nhận xét là một trong những cách vận động tranh cử giúp cử tri có thể yên tâm tham dự trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành tại Mỹ.
 
Obama tham gia chiến dịch vận động của Joe Biden
 
Sự xuất hiện của ông Obama tại Philadelphia được dự đoán sẽ giúp chiến dịch tranh cử của ông Joe Biden giành được nhiều lá phiếu ủng hộ. Cựu Thị trưởng Philadelphia Michael Nutter cho biết, 'Ông Obama là sức hút tối thượng và là người tiên phong cho đảng Dân chủ'. Cũng theo ông Nutter, sự xuất hiện của ông Obama ở đây sẽ giúp củng cố vị thế chiến dịch của ông Biden với nhóm cử tri đứng ngoài cuộc bầu cử năm 2016, cũng như nhóm cử tri ở ngoại ô Philadelphia đã ủng hộ ông Obama năm 2008 và 2012 nhưng chuyển sang ông Trump năm 2016.
 
Nhận xét về người lãnh đạo cũ của mình, ông Biden cũng đặc biệt cảm kích 'ông ấy đã làm đủ cho chiến dịch của chúng tôi'.
 
Obama tham gia chiến dịch vận động của Joe Biden
 
Obama tham gia chiến dịch vận động của Joe Biden
Mối quan hệ khăng khít của 2 người cộng sự
 
Đối đầu với Tổng thống Donald Trump
 
Cũng tại Pennsylvania, chỉ vài giờ trước khi cựu Tổng thống Obama xuất hiện, đương kim Tổng thống Donald Trump cũng có mặt tại bang này để vận động cho chiến dịch tranh cử của mình. Với sự xuất hiện đồng thời của 2 Tổng thống tại Pennsylvania, ông Trump đã tăng cường chỉ trích và công kích vị Tổng thống tiền nhiệm khi tham gia thỏa thuận hạt nhân với Iran, cho phép người nhập cư vượt biên giới phía nam bất hợp pháp, thiết lập các thỏa thuận thương mại không công bằng và không xứng đáng được trao giải thưởng Nobel Hòa Bình.
 
Obama tham gia chiến dịch vận động của Joe Biden
Tổng thống Donald Trump vận động tranh cử tại Pennsylvania
 
 
Thùy Dương (t/h)