Chiều 10/2, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới tại Gia Lai

15:31 | 10/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bốn ca nghi mắc COVID-19 mới tại Gia Lai âm tính ở lần xét nghiệm đầu tiên nhưng xét nghiệm lần 2 lại dương tính. Những trường hợp này đều là F1, cùng ở huyện Ia Pa.
Chiều 10/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 4 trường hợp nghi mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm trên địa bàn tỉnh lên 26.
 
4 ca mắc COVID-19 mới ghi nhận ở huyện Ia Pa (Gia Lai) được xét nghiệm trong thời gian ở khu cách ly nên ít có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 4 ca mắc mới vốn là F1 được ghi nhận dương tính khi đang trong khu cách ly tại huyện Ia Pa. 4 người này xét nghiệm lần 1 âm tính, tuy nhiên đến lần xét nghiệm lần 2 là dương tính.
 
Chiều 10/2, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới tại Gia Lai
Bốn trường hợp nghi mắc COVID-19 mới ở Gia Lai đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Ảnh: Zing News
 
Cụ thể các bệnh nhân gồm: Đ.T.T.H. (ngụ xã Pừ Tó); Ks.H. (ngụ xã Kim Tân); Ks.H. (ngụ xã Ia Trốk) và N.H.C. (ngụ xã Chư Mố, cùng huyện Ia Pa). Do những ca này đều đã được cách ly tập trung nên ít có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.
 
Theo đó, cả 4 trường hợp này là F1 và được phát hiện dương tính khi ở trong khu cách ly. Những trường hợp này xét nghiệm lần một âm tính, xét nghiệm lần 2 là dương tính.

Theo Ban chỉ đạo phòng, trong hôm nay, tỉnh Gia Lai sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm tại các địa phương, đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tất cả nhân viên y tế huyện Kông Chro.
 
Đến chiều 9/1, tỉnh Gia Lai đã xét nghiệm 9.173 mẫu trên tổng số 17.301 người. Trong đó 1.702 mẫu F1 (đạt 100%), 4.786 mẫu F2 và các đối tượng khác.
 
Trước đó, UBND tỉnh Gia Lai đã xây dựng bệnh viện dã chiến tại Công ty TNHH Y khoa Hữu nghị Tây Nguyên (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).
 
Bệnh viện dã chiến bố trí 50 giường bệnh và nâng dần số giường bệnh theo mức độ lây nhiễm của bệnh dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; nhân lực được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung, điều trị.
 
Chiều 10/2, thêm 4 ca mắc COVID-19 mới tại Gia Lai
Tổng số ca nhiễm tại Gia Lai đang là 26. Ảnh: Tuổi trẻ

Tỉnh Gia Lai yêu cầu người dân cần thực hiện tốt thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế), dừng các lễ hội, tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người; đảm bảo khoảng cách an toàn; không tổ chức liên hoan, không tổ chức các đoàn đi thăm chúc Tết.

Đối với những người từ các vùng dịch khi về tỉnh Gia Lai phải liên hệ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 để được tư vấn y tế và xem xét lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.
 
Hải Yến