Chồng trốn dưới gầm giường nhà bạn thân, vợ gọi mẹ chồng đón về

16:56 17/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Lại lấy cớ mệt chui vào phòng nó, ngó qua cái tủ chả có gì, nhìn cái giường, tôi có thể chắc chắn lão chồng đang trốn dưới gầm giường.

Nghe được thiên hạ xì xầm đến tai chồng ngoại tình, lại còn thấy hay đèo đón cô bạn thân, tôi cảm thấy cứ có gì đó nó sai sai. Ừ thì chồng tôi đào hoa, bay bướm, ra đường chắc cũng trêu hoa ghẹo nguyệt, nhưng đối diện với bạn thân của tôi, chẳng lẽ anh lại mặt dày đến cái mức đi quyến rũ cả bạn thân của vợ.

Còn bạn thân của tôi, chúng tôi cũng quen biết nhau mấy năm nay rồi, đời có thiếu gì đàn ông đâu mà lại đi cướp chồng của bạn. Tôi nghĩ câu chuyện này có vẻ xàm xí quá, không đáng tin một chút nào cả. Thế nhưng người ta nói nhiều, cảnh báo tôi nhiều tôi cũng chẳng thể ngó lơ được. 

Chồng mình thì tôi kiểm tra điện thoại, vào đủ các thể thoại zalo, tin nhắn, mess nhưng cũng chẳng thấy bất cứ tin nhắn nào cho bạn thân tôi mang tính chất cặp kè. Nếu có cũng chỉ là hỏi về tôi mà thôi chứ tuyệt nhiên không có gì khác. Còn với cô bạn thân, tôi cũng đã từng bâng quơ nhắc về chuyện này:

Chồng trốn dưới gầm giường nhà bạn, vợ gọi mẹ chồng đón về - Ảnh 1

Tôi lấy cớ vào nhà vệ sinh để xem có lão trong đó không nhưng không có (Ảnh minh họa)

 Tao cứ hay nghe người ta bảo mày và chồng tao có qua lại với nhau đấy, mày thấy có buồn cười không?

– Đúng là điên mới tin chuyện ấy. Tao là phụ nữ ly hôn thật nhưng thiếu gì đàn ông theo đâu mà phải cặp với chồng mày. Với lại tao có phải là đứa mặt dày đến cái mức chồng của bạn thân cũng không tha đâu. Với lại tao thề với mày, sẽ không bao giờ có chuyện tao qua lại với chồng mày. Cứ yên tâm đi.

Tôi cũng đã tin là như thế cho đến một hôm, tôi nhận được mật tin từ người hàng xóm của cô bạn thân nhà tôi. Tôi có quen biết chị ấy nhưng bạn thân tôi không hề biết. Chị ấy chụp được cảnh chồng tôi đi vào nhà bạn thân của tôi sau đó bắn tin ngay với tôi.

Chắc chắn là có chuyện, tôi phi ngay tới nhà bạn thân mà chẳng cần gọi gì cả. Phải bất ngờ thì mới bắt được gian tình chứ. Vẫn còn cầu mong những điều mình sắp gặp chỉ là nhầm lẫn cho đến khi tôi thấy đôi giày của chồng tôi ở cửa nhà bạn thân khi nó mở cửa cho tôi vào nhà. Chắc cuống quá, không kịp cất, nhìn mặt nó còn tái mét thế kia cơ mà.

Tôi lấy cớ vào nhà vệ sinh để xem có lão trong đó không nhưng không có. Nhà thì bé, nơi trốn được chỉ có phòng ngủ thôi. Lại lấy cớ mệt chui vào phòng nó, ngó qua cái tủ chả có gì, nhìn cái giường, tôi có thể chắc chắn lão đang trốn dưới gầm giường. Tôi cứ thế nằm ì trên giường, cố tình nói cho bạn thân nghe câu chuyện ngoại tình:

Chồng trốn dưới gầm giường nhà bạn, vợ gọi mẹ chồng đón về - Ảnh 2

Chồng tôi nghe tới câu đó thì lồm cồm bò ra mếu máo xin tôi tha thứ (Ảnh minh họa)

– Nay chị bạn tao bắt được quả tang chồng bà ý ngoại tình. Mày có biết không, giá như là người ngoài thì bà ấy còn đỡ tức, đằng này lại ngoại tình với bạn thân của bà ấy chứ. Đúng là khốn nạn thật.

Ả bạn thân của tôi nghe thấy câu đó khiến cái cốc trên tay rơi vỡ tan tành. Biểu hiện giật mình ấy làm tôi cười khẩy. Mà chồng tôi có vẻ nằm dưới gầm giường nửa ngày chắc cũng mỏi mệt rồi, tôi nhìn cô bạn thân nằm cùng mình cứ thấp thỏm, lấy cớ đuổi mình về, tôi ung dung nhấc điện thoại gọi cho mẹ chồng:

– Mẹ à, mẹ đến đón chồng con về nhé. Anh ấy mệt quá, ngủ quên dưới gầm giường bạn thân nhà con mất rồi.

Chồng tôi nghe tới câu đó thì lồm cồm bò ra mếu máo xin tôi tha thứ. Còn ả bạn thân thì cúi gằm mặt xuống không nói được lời nào vì xấu hổ. Nhưng biết xấu hổ thì đã không làm. Tôi chỉ có thể dồn hết sự tức giận trong lòng, cho cả hai mỗi kẻ 1 cái bạt tai trời giáng, cơn giận không thỏa nhưng tôi cũng buồn động thêm cho bẩn tay. Cuộc hôn nhân này, tôi cũng chẳng còn muốn giữ nữa, tình bạn kia cũng xóa sổ đi thôi.

N.D