Chủ tịch VPBA gửi thư chúc mừng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

07:00 | 12/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch VPBA khẳng định, việc đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có từ dịch Covid-19 cũng là dịp để cho thấy trí tuệ, bản lĩnh kiên cường của doanh nhân Việt Nam toả sáng hơn bao giờ hết.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam (VPBA) đã gửi thư chúc mừng đến các doanh nhân.

Sau đây, Tạp chí Doanh nhân Việt Nam xin đăng tải thư chúc mừng của Chủ tịch VPBA:

Kính gửi: Quý Hội viên Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam,  Quý vị Doanh nhân trong cả nước và Doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài!

Dịp kỷ niệm “Ngày Doanh nhân Việt Nam-13/10” năm nay đến với chúng ta trong bối cảnh đặc biệt: Đại dịch Covid-19 diễn ra từ đầu năm 2020, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư đã và đang diễn ra đã gây nên rất nhiều tổn thất, để lại hậu quả nặng nề, tác động tiêu cực lâu dài tới tình hình kinh tế xã hội, trong đó có hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh của chúng ta. Kinh tế Quý III tăng trưởng âm 6,17% so với cùng kỳ năm ngoái, còn tăng trưởng 9 tháng chỉ đạt 1,42%, mức thấp nhất trong hơn mười năm qua…

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam. Ảnh: Triệu Nguyễn. 

Phải đối mặt với những khó khăn, thách thức chưa từng có như vậy, nhưng đây cũng là dịp cho thấy trí tuệ và bản lĩnh kiên cường của Doanh nhân Việt Nam toả sáng hơn bao giờ hết. Trong cái khó ló cái khôn, hầu hết các doanh nghiệp của chúng ta đã tìm mọi phương kế để vừa phòng chống dịch, vừa tổ chức hoạt động không để đứt gãy các chuỗi sản xuất, chuỗi cung ứng, ổn định việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động, góp phần quan trọng trong việc bảo đảm sự ổn định của nền kinh tế, giữ vững an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội của đất nước.

Đặc biệt Doanh nhân, doanh nghiệp đã chung tay cùng với Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị nỗ lực phòng chống dịch bệnh, tham gia thiết thực các hoạt động hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch và làm nhiều việc an sinh, thiện nguyện giúp đỡ những cảnh ngộ khó khăn. Với trách nhiệm xã hội cao đẹp, huy động tối đa khả năng của mình, nhiều công ty, tập đoàn đã đóng góp từ vài triệu đến hàng chục, hàng trăm, thậm chí cả ngàn tỷ đồng để Nhà nước mua vaccine và trang thiết bị y tế tiếp sức cho cuộc chiến phòng chống đại dịch…Bản lĩnh, trí tuệ mạnh mẽ, khát vọng hùng cường và tấm lòng thương người như thể thương thân của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đã ngày càng khẳng định vai trò quan trọng, lòng yêu nước, ý chí tự lực tự cường và văn hoá kinh doanh tràn đầy tình yêu thương con người của đội ngũ Doanh nhân Việt Nam.

Nhân dịp này, thay mặt Trung ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, tôi đánh giá cao, trân trọng, ngưỡng mộ và cảm ơn những đóng góp hết sức quan trọng của đội ngũ Doanh nhân nước nhà, cả trong nước và cộng đồng doanh nhân người Việt Nam ở nước ngoài, đối với sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội và công cuộc phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua. Tôi cũng xin bày tỏ đồng cảm, chia sẻ với những tổn thất, khó khăn to lớn mà Doanh nhân, doanh nghiệp của chúng ta đã phải gánh chịu do ảnh hưởng của đại dịch gây nên.

Thư chúc mừng của Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam.

Kính thưa Quý vị!

Hội nghị lần thứ tư, Ban Chấp hành Trung ương Khoá XIII của Đảng vừa bế mạc thành công tốt đẹp, trong đó có những quyết nghị hết sức quan trọng về phát triển kinh tế xã hội đã tiếp thêm cho chúng ta những nhận thức sâu sắc trong việc đánh giá khó khăn, thuận lợi; chủ động nắm bắt thời cơ và cả những giải pháp lớn với động lực, niềm tin mãnh liệt để chúng ta nỗ lực đầu tư, sản xuất, kinh doanh thành công trong điều kiện bình thường mới.
Sắp tới tình hình dịch bệnh, thiên tai trên thế giới và ở nước ta có thể còn diễn biến phức tạp, khó lường; tình hình sản xuất kinh doanh có thể còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách gay gắt hơn nữa. Tuy vậy, tôi tin tưởng sâu sắc rằng: Với bản lĩnh, trí tuệ, tài năng được tôi rèn cùng những bài học kinh nghiệm quý giá đã tích luỹ được, đặc biệt với sự quyết liệt vào cuộc của Đảng, Nhà nước trong việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất định đội ngũ Doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục vượt qua mọi thách thức, tiếp tục vươn lên thành công và đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc!

Kính chúc Quý vị cùng gia đình và Công ty, Tập đoàn của mình dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành công, thịnh vượng!

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều
Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam