PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo

10:57 26/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sáng 25/03/2021, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Nguyên Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia đã đến thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo

Cùng đi có ông Phạm Việt Dũng – Tổng Biên tập Tạp chí Doanh Nhân Việt Nam, ông Chu Thế Ngọc – Phó Tổng Thư ký Hội, ông Nguyễn Thủ Đô – Phó Tổng Thư ký Hội, các doanh nhân Việt kiều cùng nhiều đồng chí đại diện cho các đơn vị trực thuộc Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam.
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 1
Toàn cảnh buổi làm việc.
 
Trước khi vào buổi làm việc chính thức, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều cùng các Lãnh đạo của Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam đã tham quan nhà máy, môi trường làm việc, động viên thăm hỏi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty .
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 2
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 3
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 4
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều cùng các Lãnh đạo của Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam tham quan nhà máy, môi trường làm việc, động viên thăm hỏi đến toàn thể cán bộ, công nhân viên của công ty.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Lê Thị Nga - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - HONECO (Vĩnh Phúc) đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí Lãnh đạo của Trung Ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam đã quan tâm,hỗ trợ, song hành cùng HONECO, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay để công ty từng bước vượt qua khó khăn, tạo đà phát triển mạnh mẽ theo đúng các mục tiêu đã đề ra.
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 5
Bà Lê Thị Nga, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - HONECO (Vĩnh Phúc)
 
Bà Lê Thị Nga chia sẻ thêm rằng “nghề chọn người”, chị đã nỗ lực xây dựng và phát triển công ty trên nền tảng nghề truyền thống nuôi ong của gia đình hơn 60 năm qua.
 
Bố chồng chị từng là kỹ sư nuôi ong của Công ty ong Phú Thọ, gia đình có lúc nuôi đến 300 đàn ong. Thời điểm ấy, chị đã nhận thấy chăn nuôi nhỏ lẻ không phát triển được, bởi mật ong của gia đình sau khi thu hoạch, mang đóng chai bán cho các hiệu thuốc nhưng chỉ được thời gian ngắn. Các hiệu thuốc lại cần có hóa đơn. Vì vậy, chị đã bàn với gia đình phải thành lập công ty, xây dựng thương hiệu ổn định. Năm 2002, Công ty cổ phần Ong Tam Đảo (Honeco) ra đời.
 
Tuy nhiên, nhiều năm liền, công ty khó phát triển, hoạt động cầm chừng. Chị tìm mọi cách, từ thay đổi mẫu mã sản phẩm, tìm hiểu các sản phẩm mật ong khác, kể cả những thương hiệu của nước ngoài. Chị Nga đã sang Nhật Bản, tìm đến một công ty chế biến sản phẩm mật ong và bày tỏ mong muốn họ hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất nhưng do chi phí quá cao, công ty của chị không thể đáp ứng được. Rồi chị tìm đến các Cục, viện khoa học-công nghệ trong nước với mong muốn có được sự hỗ trợ.
 

“Công nghệ là then chốt để khởi nghiệp thành công”

 
Luôn trăn trở tìm hướng đi mới để tạo nên khác biệt cho từng sản phẩm, chị đã nhiều lần trực tiếp đến gặp các cơ quan chức năng để đề nghị và trình đề án với mong muốn đưa khoa học kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm Ong Tam Đảo. Đến cuối năm 2017, Ong Tam Đảo - Honeco đã ký hợp đồng thực hiện dự án "Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ sản xuất các sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả" với Bộ Khoa học - Công nghệ, thuộc Chương trình đổi mới công nghệ quốc gia đến năm 2020 và nhận chuyển giao công nghệ chế biến sản phẩm mới từ mật ong và hoa quả của Viện Công nghiệp thực phẩm (Bộ Công Thương).
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 6
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều tham khảo một số sản phẩm của Công ty.
 
Đây là bước phát triển đột phá và đi đầu trong công nghệ chế biến từ mật ong của Ong Tam Đảo - Honeco đồng hành cùng các nhà khoa học để cho ra đời các dòng sản phẩm chế biến từ mật ong và hoa quả tự nhiên, nói không với chất bảo quản và hương liệu.
 
Từ dự án này, Công ty được hỗ trợ kinh phí chuyển giao công nghệ, thiết bị máy cô đặc chân không và sản xuất ra các dòng sản phẩm từ mật ong như mứt nhuyễn kết hợp mật ong với chanh leo, mật ong với dâu, mật ong - dứa... cùng nhiều loại nước uống sản xuất từ mật ong.
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 7
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều phát biếu và chia sẻ tại buổi làm việc
 
Tại cuộc gặp mặt lần này, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều gửi lời cảm ơn sâu sắc tới công ty, chúc mừng những thành quả kinh tế khả quan mà công ty đã đạt được. Qua đó, một lần nữa ông khẳng định Trung Ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam sẽ  luôn sát cánh và sẵn sàng hỗ trợ, tăng cường hợp tác toàn diện, hỗ trợ kỹ thuật trong nông nghiệp, tiếp cận thị trường, khuyến khích các doanh nghiệp thành viên của Trung ương Hội tăng cường đầu tư vào những lĩnh vực hai bên quan tâm như nông nghiệp công nghệ cao,………
 
PGS.TS Nguyễn Trọng Điều thăm và làm việc tại Công ty cổ phần Ong Tam Đảo - ảnh 8
 PGS.TS Nguyễn Trọng Điều cùng các Lãnh đạo của Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng công ty.
 
Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã thống nhất các chương trình hành động cụ thể,  triển khai quan hệ Đối tác Chiến lược Trung Ương Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam - Công ty cổ phần Ong Tam Đảo HONECO giai đoạn 2020-2025. Chương trình hành động tập trung vào 3 nhiệm vụ: 1 là tăng cường gắn kết kinh tế; 2 là làm sâu sắc hơn hợp tác chiến lược; 3 là xây dựng quan hệ đối tác tri thức và đổi mới; giúp quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai bên phát triển mạnh mẽ, ngày càng sâu rộng và thực chất.
 
Vũ Lân - Nguyễn Triệu