Chuyện chưa kể về bà Phương Hằng: Cầm 36.000 USD lên máy bay trong đêm để cứu em bé não úng thủy

13:44 03/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tức tốc bay đến Singapore trong đêm để lo viện phí lên tới 36.000 USD mong cứu một em bé não úng thủy, giờ bà Phương Hằng đã nhận lại trái ngọt đầy ý nghĩa.

Mới đây, trên mạng xã hội liên tục được chia sẻ câu chuyện về chuyến từ thiện đặc biệt lúc nửa đêm của bà Phương Hằng. Câu chuyện khiến CĐM vô cùng xúc động.

Theo đó, năm 2018, nửa đêm bà Hằng nhận được tin cầu cứu về một cháu bé bị não úng thủy, không thể phẫu thuật được bên Singapore vì số tiền viện phí quá cao, lên tới 36.000 USD. Đó chỉ là tiền cho ca mổ. Khi người mẹ tưởng rằng sắp phải rời xa đưa con, và không còn cơ hội thì ngay lập tức bà Nguyễn Phương Hằng đã bay sang bên Sing đem theo khoản tiền ấy và cháu bé đã được mổ luôn trong đêm.

Nhờ vào chế độ chăm sóc đặc biệt và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao ở đây, cháu bé đã được hồi sinh. Thế nhưng không thể không nhắc đến chuyện bà Phương Hằng làm từ thiện, người giành cả đời người kiếm tiền và cũng dùng tiền để làm hàng nghìn việc ý nghĩa. Hồi sinh lại những trái tim, những bộ não bị lỗi của tạo hóa. Bà không phô trương, không khoe mẽ và cũng không bao giờ đứng ra kêu gọi từ thiện từ bất cứ ai. Có bao nhiêu làm gần ấy.

Và hôm nay sau giữa những ồn ào xoay quanh vấn đề bà Phương Hằng làm từ thiện, người không hiểu thì trách bà làm màu, nhưng nếu không nói ra thì liệu bao nhiêu người biết bao nhiêu năm nay. Bà đã cứu được bao nhiêu cháu bé bất hạnh, giúp đỡ được bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn.

Chuyện chưa kể về bà Phương Hằng: Cầm 36.000 USD lên máy bay trong đêm để cứu em bé não úng thủy - ảnh 1

Cháu bé đã được cô cầm khoản tiền 36.000 USD bay luôn sang trong đêm muộn để kịp thời mổ não.

Và đây chính là cháu bé đã được cô cầm khoản tiền 36.000 USD bay luôn sang trong đêm muộn để kịp thời mổ não. Cháu bé đã sống với một cuộc đời mới, khỏe mạnh, xinh đẹp và vô cùng thông minh. Đó chỉ là một trong hàng vạn câu chuyện lòng tốt của bà. Người phụ nữ có trái tim nhân hậu đầy ấm áp.... 

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của bố cháu bé, chính vì trường hợp của em mà bà Phương Hằng đã quyết định mở rộng quỹ trái tim Hằng Hữu để hỗ trợ thêm cho các em bé mắc bệnh não úng tủy. Điều này tiếp tục mở ra một cơ hội sống lớn lao với các em bé mắc bệnh nói trên. 

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng đã ký kết thỏa thuận tài trợ điều trị bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy cho trẻ em nghèo đến phẫu thuật, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo đó, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn khi nhập viện thực hiện các ca phẫu thuật, điều trị liên quan bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy cho sẽ được Quỹ từ thiện Hằng Hữu sẽ tài trợ toàn bộ chi phí (ngoài khả năng chi trả của BHYT) để Bệnh viện thực hiện.

Chuyện chưa kể về bà Phương Hằng: Cầm 36.000 USD lên máy bay trong đêm để cứu em bé não úng thủy - ảnh 2

Quỹ mổ tim “Hằng Hữu” ra đời từ năm 2016, cứu giúp hàng ngàn trẻ em khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh & não úng thủy.

Được biết, trong hơn hai năm hợp tác Quỹ Hằng Hữu từ doanh nhân Nguyễn Phương Hằng, Bệnh Viện Nhi đồng Thành Phố đã mổ cho gần một trăm trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, não úng thủy, danh sách các em bệnh tim ngày càng dài, và đã có nhiều trường hợp trẻ bị bệnh tim có hoàn cảnh khó khăn từng đánh mất cơ hội vì chưa xin được tài trợ, kinh phí nay đã tiếp cận được với trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật mổ tân tiến và cơ hội chỉnh sửa trái tim khối óc cực tốn kém này... Có thể nói, Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố như “cá gặp nước” khi được quỹ từ thiện Hằng Hữu để tâm và kí kết hợp tác, mang lại hi vọng cho hàng ngàn trái tim lỗi hay những trường hợp não úng thủy đáng thương đang chờ đợi.

Xem thêm: Trưởng nhóm từ thiện tiết lộ chuyện chưa từng biết về bà Phương Hằng và quỹ Trái Tim Hằng Hữu

Phương Thúy