Clip ca sĩ Phương Thanh đổ lỗi cho các trang báo mạng vụ `làm từ thiện ở Quảng Ngãi`

15:04 | 12/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi, ca sĩ Phương Thanh một mực khẳng định không nói người dân Quảng Ngãi tham lam và đổ lỗi cho các trang báo mạng.
Trước đó vào đầu tháng 11/2020, ca sĩ Phương Thanh từng lên tiếng cho biết, sau phát ngôn về từ thiện ở Quảng Ngãi cô đã làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM. Và cô sẽ ra Quảng Ngãi để làm việc.
 
Và vào sáng ngày 12/11, ca sĩ Phương Thanh đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi. Phía tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, giọng ca "Trống vắng" chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như bài viết trên mạng xã hội. Trong khi đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã xác định được bài viết của Phương Thanh liên quan đến người dân Quảng Ngãi đã bị chỉnh sửa 5 lần. 
 
Clip nữ ca sĩ đổ lỗi cho báo mạng khiến bản thân "phải ngồi ở đây"
 
Sau khi nghe cơ quan chức năng phân tích đúng sai của  hành vi trên, nữ ca sĩ đã có cuộc giải trình dài gần 30 phút. Tuy nhiên, thay vì cho người dân Quảng Ngãi, dư luận cả nước một lời thỏa đáng, nữ ca sĩ chỉ nói "vòng vo" việc đi làm MV và khẳng định có tới Quảng Ngãi. Khi được yêu cầu cung cấp địa điểm đến thì nữ ca sĩ không nếu ra được. Lúc nữ ca sĩ nói ở Quảng Nam, lúc nói ở Đà Nẵng.
 
Nữ ca sĩ nói: "Không ai đi nói tỉnh Quảng Ngãi tham lam. Không bao giờ trong một cái con người mà lại nói như vậy". 
 
"Trên mạng, bao người chỉ thấy địa danh Quảng Ngãi, Quảng Nam nên bắt lỗi. Phương Thanh không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam. Tất cả các trang báo mạng làm cho Phương Thanh phải ngồi như vậy hôm nay", nữ ca sĩ phát biểu đổ lỗi cho các trang báo mạng.
 
Clip Phương Thanh làm việc với cơ quan chức năng Quảng Ngãi
Phương Thanh trong buổi làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi
 
Sau khi nghe nữ ca sĩ giải trình, ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, buổi làm việc "không đâu vào đâu". Ca sĩ Phương Thanh nói "vòng vo" chuyện đi làm MV, trong khi bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi, cô không cung cấp được địa điểm, người đã gặp làm từ thiện ở Quảng Ngãi.
 
Như đã đưa tin, trước đó Phương Thanh đã viết một bài viết đăng lên mạng xã hội về mặt trái của từ thiện: "Chanh (tên thân mật của nữ ca sĩ) đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: 'Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".
 
Nữ ca sĩ cho biết, chứng kiến thực tế bất cập đó ở xã Đại Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Ngãi. Cư dân mạng ngay sau đó phát hiện Phương Thanh đưa tin sai về địa danh tỉnh. Theo đó xã Đại Phong, huyện Đại Lộc thuộc tỉnh Quảng Nam.
 
Vào ngày 2/11, ông Từ Lương - Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đã xác nhận Phương Thanh đến Sở làm việc. 
 
Trong khi đó, bài đăng của nữ ca sĩ gây bức xúc trong dư luận. Nhiều người dân  yêu cầu ca sĩ Phương Thanh phải xin lỗi cộng đồng người Quảng Ngãi vì status này.
  
 
Hương Quỳnh