Cổ động viên cần điều kiện gì để vào sân Mỹ Đình xem tuyển Việt Nam thi đấu?

Hà Lan 18:00 | 22/10/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi nhận được văn bản của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND TP. Hà Nội đã thống nhất chủ trương cho phép khán giả vào sân (không quá 30% số ghế của sân vận động cho mỗi trận đấu) trong 2 trận bóng tại sân Mỹ Đình của đội tuyển Việt Nam với Nhật Bản ngày 11/11 và Saudi Arabia ngày 16/11 vòng loại FIFA World Cup 2022.

Theo đó, UBND TP. Hà Nội đồng ý cho sân Mỹ Đình được phép mở cửa đón cổ động viên (CĐV) với số lượng không quá 30% sức chứa của sân. Để vào sân, các khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng; có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra và thực hiện 5K.

Ban tổ chức trận đấu cần chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai phương án bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 trình cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức giải phê duyệt trong thời hạn tối thiểu là 15 ngày trước khi giải khai mạc (bao gồm việc kiểm tra, xét nghiệm, bảo đảm an toàn cho người tham gia, khán giả và phương án phối hợp với cơ quan y tế xử lý khi phát hiện ca mắc mới; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh trang, thiết bị, dụng cụ).

UBND TP. Hà Nội đề nghị các cơ quan liên quan phối hợp với các đơn vị của Hà Nội thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Việt Nam và hướng dẫn của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

Các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 cho các đối tượng tham gia trận đấu được thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5734/BYT-DP ngày 18/7/2021 về việc tổ chức các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup của đội tuyển Việt Nam: Bảo đảm các phương tiện, thiết bị phòng dịch, giám sát kiểm tra y tế, đo thân nhiệt; chỉ định 1 bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế; xây dựng kế hoạch bảo đảm công tác an ninh, an toàn trước, trong, sau trận đấu tại sân bay, khách sạn nơi lưu trú của các đoàn, sân tập, sân thi đấu.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Ban tổ chức có trách nhiệm tuyên truyền, hướng dẫn khán giả đến sân theo quy định bằng hình thức truyền thông, phía sau mặt vé của khán giả; bố trí lưu trú và hoạt động của các khách nhập cảnh trong cơ chế khép kín; công tác thông tin, các hoạt động quảng cáo (nếu có) về giải đấu.

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, sân Mỹ Đình có sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi. Như vậy, Ban tổ chức có thể lên phương án bán vé cho khoảng 12.000 khán giả.

Giá vé vào sân xem các trận đấu trong tháng 11 của tuyển Việt Nam có thể sẽ dao động từ mức 200.000 - 500.000 đồng tuỳ theo khu vực khán đài. Nhiều khả năng Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ phát hành vé thông qua hình thức mua bán trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu với tuyển Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) trên sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo đặt mục tiêu có điểm trước những đối thủ này để cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng.

 

Đội tuyển hội quân vắng thầy Park

Sau vài ngày xả trại về nghỉ ngơi, các tuyển thủ Việt Nam sẽ tập trung ngày 25/10 theo hình thức “bong bóng khép kín” tại Hà Nội chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Thời điểm này, đội tuyển quốc gia tập luyện dưới sự hướng dẫn của những trợ lý nội mà không có êkíp của HLV Park Hang-seo do đang bận bịu với đội trẻ U23 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á tại Kyrgyzstan. Phải đến sau ngày 2/11, ông thầy người Hàn cùng các cộng sự mới tái ngộ các tuyển thủ. 

ĐỌC NHIỀU