Cổ phiếu Tesla tăng 4,7% giúp Elon Musk quay lại vị trí người giàu nhất hành tinh

09:11 13/01/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

CEO của Tesla - tỷ phú Elon Musk một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu của hãng sản xuất xe điện của ông tăng trở lại vào thứ Ba ngày 12/1 (tức sáng 13/1 theo giờ Việt Nam).

Cổ phiếu của Tesla đã tăng 4,7% trong phiên giao dịch ngày 12/1 (theo giờ Mỹ), đẩy giá trị tài sản ròng của Elon Musk tăng thêm 7,8 tỷ USD, lên mức 183,8 tỷ USD. Theo ước tính của Forbes, điều này đã đưa ông chủ của Tesla lên vị trí số một với tư cách là người giàu nhất hành tinh. Hiện tại, Elon Musk dẫn trước Jeff Bezos – CEO của Amazon khoảng 1,4 tỷ USD.
 
Elon Musk quay lại vị trí người giàu nhất hành tinh
Ông chủ Tesla - tỷ phú Elon Musk
 
Elon Musk lần đầu tiên vượt qua Jeff Bezos để giành danh hiệu người giàu nhất thế giới vào thứ Sáu tuần trước, nhưng sau đó tụt xuống vị trí thứ hai vào thứ Hai tuần này, sau khi cổ phiếu Tesla giảm gần 8%.
 
Tài sản của Elon Musk đã tăng với tốc độ chưa từng thấy trong năm qua. Cụ thể vào tháng 3 năm 2020 Elon Musk có khối tài sản trị giá khoảng 24,6 tỷ USD, tính đến thời điểm hiện tại tài sản của ông đã tăng gần 160 tỷ USD. Phần lớn sự tăng trưởng đó đến từ giá cổ phiếu của Tesla tăng chóng mặt (cổ phiếu tăng hơn 720% vào năm 2020). Tesla đã gia nhập Chỉ số S&P 500 vào cuối tháng 12 năm 2020, một động thái tiếp tục đẩy giá cổ phiếu của Tesla tăng lên.
 
Các nhà đầu tư Phố Wall ngày càng lạc quan về triển vọng tăng giá của cố phiếu Tesla. "Chúng tôi tin rằng với sức mạnh mà Tesla đang phát triển ở Trung Quốc, đà tăng mới đây tại châu Âu và Mỹ, việc doanh số quý đạt 190.000-200.000 chiếc là hoàn toàn nằm trong tầm tay", New York Times dẫn lời chuyên gia Dan Ives của Wedbush bình luận.
 
Hãng xe cũng không thể thực hiện được lời hứa đầy tham vọng của ông Musk là sản xuất một triệu chiếc Tesla tự lái vào cuối năm 2020. Hiện, công ty vẫn chưa thể đưa ra bất cứ chiếc xe nào có khả năng vận hành mà không cần người lái.
 
Tuy nhiên, Tesla vẫn báo lãi trong bốn quý liên tiếp vừa qua. Các nhà đầu tư định giá Tesla cao hơn giá trị vốn hóa thị trường của cả Toyota Motor, Volkswagen, General Motors và Ford cộng lại.
 
Elon Musk ban đầu vượt qua CEO Facebook - Mark Zuckerberg và Người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates lần lượt giành danh hiệu người giàu thứ 4 và thứ 3 thế giới vào tháng 11 năm 2020. Zuckerberg hiện có tài sản 92,4 tỷ USD và Gates 121,6 tỷ USD, theo Forbes . Một tháng sau, Elon Musk đã vượt qua ông trùm hàng hiệu xa xỉ người Pháp Bernard Arnault (người trị giá 151,4 tỷ USD) để trở thành người giàu thứ hai hành tinh.
 
H.A