Còn khoảng 100 công dân Việt Nam tại Ấn Độ, Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ

08:58 | 27/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Với số lượng còn khoảng 100 công dân Việt Nam đang ở tại Ấn Độ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam sẵn sàng các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Ngày 26/4, trả lời câu hỏi về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Ấn Độ và các biện pháp bảo hộ công dân, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, trong những ngày qua, đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ đang có những diễn biến phức tạp, gây nhiều tổn thất và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống.

Để đối phó với tình hình dịch bệnh, Chính phủ Ấn Độ hiện tập trung nguồn lực, tìm thêm nguồn cung cấp oxy, tăng cường các trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc men cũng như đẩy nhanh việc triển khai tiêm vắc- xin cho người dân…

Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ công dân Việt Nam tại Ấn Độ

Các thành viên trong gia đình của bệnh nhân COVID-19 ở Ấn Độ chờ để nạp oxy vào các bình rỗng bên ngoài một cơ sở nạp oxy. Ảnh: PTI

"Việt Nam quan tâm, theo dõi tình hình, sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ Chính phủ và người dân Ấn Độ trong lúc khó khăn này. Chúng tôi tin tưởng rằng với nỗ lực của Chính phủ Ấn Độ, tình hình sẽ sớm được kiểm soát và ổn định", người phát ngôn cho biết.

Về tình hình công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại Ấn Độ, thời gian qua Bộ Ngoại giao, các cơ quan đại diện Việt Nam phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại, các hãng hàng không tổ chức các chuyến bay đưa gần 1.000 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Bộ Ngoại giao cho biết hiện nay chỉ còn khoảng 100 công dân Việt Nam đang ở lại Ấn Độ. Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ấn Độ đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước và Ấn Độ theo dõi sát tình hình dịch bệnh, duy trì kênh liên lạc với công dân Việt Nam và sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp hoặc có thông tin về người Việt Nam gặp khó khăn, đề nghị liên hệ theo số điện thoại đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ theo số +91-7303-625-588 hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Hôm 26/4, Ấn Độ công bố số ca COVID-19 mới cao kỷ lục trên thế giới trong ngày thứ 5 liên tiếp. Với 352.991 ca mắc mới, Ấn Độ đến giờ đã ghi nhận tổng cộng 17,31 triệu ca mắc. Số người thiệt mạng vì dịch Covid-19 cũng tăng thêm 2.812 người, lên tổng cộng 195.123 người.

Tình trạng ở Ấn Độ đang rất nguy cấp, các bệnh viện ở vùng thủ đô New Delhi và trên khắp cả nước phải từ chối tiếp nhận bệnh nhân vì thiếu ôxy và giường bệnh.

Xem thêm: Ấn Độ: Khốn đốn vì COVID-19, người dân chấp nhận mua oxy và thuốc men với giá cắt cổ ở chợ đen

Hà Ly