Công an tỉnh Quảng Ngãi: Ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện

14:38 | 12/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua điều tra xác định ca sĩ Phương Thanh chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như trong bài viết của nữ ca sĩ.
Sáng 12/11, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh liên quan đến bài viết do nữ ca sĩ đăng tải trên facebook trong thời điểm miền Trung hứng chịu thiên tai bão lũ. Bài viết của nữ ca sĩ được cho là đã xúc phạm người dân Quảng  Ngãi.
 
Có mặt trong buổi làm việc sáng nay, đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua điều tra xác định được: Bài viết của ca sĩ Phương Thanh trên facebook đã qua 5 lần chỉnh sửa. Bài viết này sau khi đăng tải nhận về phản ứng tiêu cực từ phía khán giả.
 
Đại diện Công an tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, nữ ca sĩ chưa hề đến Quảng Ngãi làm từ thiện như trong bài viết trên facebook. Trong khi nội dung của bài viết phản ánh xúc phạm gây mất uy tín nhân dân Quảng Ngãi. Việc này vi phạm quy định pháp luật, cần phải xử lý nghiêm.
 
Trong buổi làm việc sáng nay, đại diện Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Ngãi cũng cho rằng nữ ca sĩ cần làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi làm từ thiện hay không. Quang điểm của nữ ca sĩ về bài viết trên facebook.
 
Ca sĩ Phương Thanh vòng vo chuyện làm từ thiện ở Quảng Ngãi
Phương Thanh làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi
 
Bà Hà Thị Anh Thư - Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi phát biểu, thời điểm ca sĩ Phương Thanh viết bài xúc phạm nhân dân Quảng Ngãi bà đang là Bí thư Huyện ủy Bình Sơn. Khi đó, bà Thư đã cho rà soát các thôn, xã, trích xuất camera và khẳng định nữ ca sĩ không đến địa bàn làm từ thiện. 
 
Trong buổi làm việc sáng nay, ca sĩ Phương Thanh nói rất nhiều song lại nói vòng vo, khẳng định đã tới Quảng Ngãi làm từ thiện. Song khi được yêu cầu cung cấp địa chỉ cụ thể thì nữ ca sĩ không cung cấp được. 
 
Nữ ca sĩ còn khẳng định: "Trên mạng, bao người chỉ thấy địa danh Quảng Ngãi, Quảng Nam nên bắt lỗi. Phương Thanh không tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam. Tất cả các trang mạng làm cho Phương Thanh phải ngồi như vậy hôm nay".
 
Ông Nguyễn Thanh Sơn - GIám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi nhận định, buổi làm việc "không đâu vào đâu". Ca sĩ Phương Thanh nói vòng vo, trong khi bài viết xúc phạm người dân Quảng Ngãi, cô không cung cấp được địa chỉ đi làm từ thiện, gặp ai ở Quảng Ngãi.
 
Ông Sơn cũng cho rằng, người dân Quảng Ngãi và cả nước cần 1 lời giải thích rõ ràng nhưng nữ ca sĩ không có động thái cầu thị trước dư luận. "Chúng tôi sẽ xem xét xử lý hành vi vi phạm này để người dân cả nước chấp nhận, bản thân ca sĩ Phương Thanh tâm phục, khẩu phục", ông Sơn nói.
 
 
Hương Quỳnh