Công an TP Hải Dương khởi tố vụ án `Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người`

20:07 22/02/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chiều 22/2, Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người".

Theo hồ sơ điều tra, ngày 15/2, Công an TP. Hải Dương nhận được thông tin về trường hợp bà N.T.T, sinh năm 1969, trú tại phường Hải Tân, TP. Hải Dương nhiễm COVID-19.

Từ kết quả truy vết, cơ quan chức năng đã ghi nhận đối tượng này đã làm lây lan dịch bệnh cho chồng, con và bà giúp việc; làm khu vực cư trú của những người nói trên bị phong toả, cách ly. Điều này gây thiệt hại kinh tế, gây hoang mang trong nhân dân.
 
Công an TP Hải Dương khởi tố vụ án lây lan dịch COVID-19
TP Hải Dương yêu cầu cơ quan công an xử lý nghiêm người làm lây lan dịch bệnh. Ảnh: Vietnamnet
 
Cơ quan chuyên môn đánh giá, đây là chùm ca bệnh trên lây nhiễm phức tạp, gây khó khăn cho công tác chống dịch trên địa bàn.

Quá trình truy vết, Công an TP Hải Dương gặp rất nhiều khó khăn, do bà Th. đã không thành thật nên việc xác định nguồn lây có lúc tưởng như mất dấu.

Căn cứ tài liệu thu thập được, trong khoảng thời gian từ 1/2 đến ngày 15/2, lúc này bà Th. là người nghi mắc COVID-19 đã không khai báo y tế và thực hiện các biện pháp chống dịch.

Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm: “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" quy định tại khoản 1, điều 240, Bộ luật hình sự”, Công an TP.Hải Dương đã khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”, xảy ra tại số nhà 15 Trần Sùng Dĩnh, khu 14, phường Hải Tân, TP Hải Dương.
 
Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.
 
Công an TP Hải Dương khởi tố vụ án lây lan dịch COVID-19
Cơ quan chức năng phong tỏa con phố Trần Sùng Dĩnh nơi bà T. sinh sống - Ảnh: THÀNH ĐÔNG NGÀY MỚI

Tính đến hết ngày 21/2, tỉnh Hải Dương đã ghi nhận 611 ca mắc Covid-19. Theo ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Hải Dương, cập nhật lúc 5h sáng 22/2, Hải Dương có 4 ca mắc COVID-19 mới, tuy nhiên các ca bệnh này Bộ Y tế chưa công bố.
 
Hải Yến