Công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi vào lớp 10 tại TP HCM được tổ chức như thế nào?

20:06 26/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Các thi sinh khi dự thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại TP HCM phải thực hiện phân luồng để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và cho các thí sinh thực hiện khai báo y tế trước khi lên phòng thi.

Ngày 25/5, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã tổ chức tập huấn công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021 cho trưởng các điểm thi tuyển sinh 10 trên toàn thành phố.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, TP HCM đã tổ 140 điểm thi, bao gồm 130 điểm thi thường và 10 điểm thi chuyên, với tổng số 88.324 thí sinh dự thi. Trong đó, 75.902 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 thường, 6.722 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 975 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp. Kỳ thi được diễn ra trong 2 ngày 2 và 3 tháng 6 năm 2021.

Chống dịch COVID-19 trong kỳ thi vào lớp 10 tại TP HCM

Các thí sinh khi dự thi vào lớp 10 năm học 2021-2022 tại TP HCM phải thực hiện phân luồng để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế

Năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã bố trí 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong các trường hợp cần thiết. 2 phòng thi này sẽ được sử dụng trong trường hợp thí sinh đến muộn (trong thời gian quy định) và các thí sinh có thân nhiệt từ 37,5 độ C trở lên.

Để đảm bảo an toàn của kỳ thi, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã đặt ra nhiều yêu cầu nghiêm ngặt trong công tác tổ chức thi, phòng chống dịch tại mỗi điểm thi.

Cụ thể, TP HCM thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho 100% thành viên làm nhiệm vụ thi (thuộc Ban ra đề, in sao đề, làm phách) và khoảng 20% cán bộ phục vụ công tác thi.

Tại mỗi điểm thi, Sở Giáo dục và đào tạo TP HCM yêu cầu phân luồng thí sinh (ít nhất 4 luồng) để đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và cho các thí sinh thực hiện khai báo y tế trước khi lên phòng thi.

Mỗi phòng thi chỉ được phép bố trí tối đa 24 thí sinh và không được phép mở điều hòa để đảm bảo thông thoáng. Cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ coi thi phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm công tác thi. Thí sinh đeo khẩu trang khi nộp bài thi và trong thời gian tại điểm thi (khi làm bài thi, thí sinh được phép không đeo khẩu trang).

Thí sinh đeo khẩu trang khi nộp bài thi và trong thời gian tại điểm thi (quá trình làm bài thi, thí sinh được phép không đeo khẩu trang).

Với những thí sinh phải thực hiện chế độ cách ly theo quyết định của ngành y tế (bao gồm cách ly tập trung và cách ly tại nhà) đều được miễn thi.

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM không tổ chức khai mạc kỳ thi tại mỗi điểm thi, việc hướng dẫn quy chế thi và thông tin thí sinh được thực hiện tại phòng thi...

H.A

Xem thêm: Trường đầu tiên trên cả nước tổ chức thi vào lớp 10, cao nhất 1 “chọi” gần 18