Công Vinh chia sẻ bài viết công khai hơn 177 tỷ từ thiện của Thủy Tiên và hài hước tuyên bố `bỏ vợ`

09:00 24/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Ngày 23/11, Thủy Tiên công khai 177 tỷ tiền từ thiện kèm theo hóa đơn. Không lâu sau đó Công Vinh chia sẻ bài đăng của vợ và hài hước tuyên bố "bỏ vợ".

Thủy Tiên là một trong những nghệ sĩ Việt tích cực tham gia từ thiện, hỗ trợ người dân miền Trung trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua. Trong thời gian đi thiện nguyện, Thủy Tiên đã đăng đàn xin quyên góp của các mạnh thường quân. Chỉ trong 1 thời gian ngắn, cô quyên góp được 177 tỷ đồng.
 
Mặc dù rất tích cực trong công tác thiện nguyện nhưng Thủy Tiên cũng gặp không ít lùm xùm liên quan đến tiền từ thiện. Để chứng minh mình và ekip làm từ thiện chân chính, mới đây, Thủy Tiên đã đăng facebook minh bạch các khoản chi của số tiền 177 tỷ đồng. 
 
Thủy Tiên công khai hơn 177 tỷ từ thiện miền Trung
Bài đăng công khai hơn 177 tỷ tiền từ thiện của Thủy Tiên
 
Trong bài viết của mình, Thủy Tiên cho biết đã kêu gọi được hơn 177 tủ đồng từ các mạnh thường quân: "Tiên sao kê từ ngày 13.10.2020 tức ngày đầu tiên mình kêu gọi cho miền Trung đến hôm nay (tài khoản đã đóng từ ngày 2.11 đến nay được ngân hàng xác nhận) tổng tiên nhận được là 177.520.497.816 nhưng Tiên rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là 177.792.720.438 chi cao hơn thu hơn 200 triệu là tiền riêng của Tiên có sẵn trong tài khoản từ trước".
 
Giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" cũng cho biết, xác nhận kèm sao kê ngân hàng tổng số tiền quỹ miền Trung là hơn 177 tỷ đồng, kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các tỉnh, huyện, xã số tiền mặt đã trao tận tay cho 61.532 hộ dân tổng là hơn 178 tỷ đồng cho 7 tỉnh miền Trung.
 
"Trong bản xác nhận của chính quyền nhà nước kiểm tra trực tiếp tại điểm phát tổng chi cho dân là 178.541.500.000đ cao hơn số rút ra từ ngân hàng vì.. đợt 1 Tiên đi gấp, không có cùng chính quyền nên không ai xác nhận số tiền chi ra ngoài hoá đơn bán lẻ và live, việc này anh Vinh lo Tiên sẽ bị ảnh hưởng uy tín vì không có chứng từ...nên 2 vc quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là 2.669.705.000 , ngoài ra do là 1 số bạn phản ứng Tiên cảm tính khi cho 1 bác Hà Tĩnh 200tr cho 2 bạn ở Nghệ An hơn 100tr trả nợ và cho thêm tiền cho các mẹ khổ khổ nên Tiên quyết định bỏ thêm tiền mặt gia đình vào Quỹ hơn 1 tỷ nữa coi như việc cho thêm là tiền riêng Tiên tránh dùng tiền chung mất lòng. Tiền đi lại ăn ở vé bay cả đoàn 40 ngày qua là 250tr là tiền riêng nữa Tiên chi không dùng chung quỹ", Thủy Tiên viết.
 
Trong bài viết này, Thủy Tiên cũng nói đến việc bị chỉ trích khi trao ủng hộ một bác ở Hà Tĩnh 200 triệu đồng và 2 người ở Nghệ An hơn 100 triệu đồng trả nợ. Thủy Thiên khẳng định, có là tiền cá nhân thêm vào quỹ hơn 1 tỷ đồng nữa tránh dùng tiền chung mất lòng. 
 
Thủy Tiên công khai hơn 177 tỷ từ thiện miền Trung
Bài chia sẻ của Công Vinh
 
Thủy Tiên tiếp tục khẳng định, tiền đi lại ăn ở vé máy bay cả đoàn 40 ngày là hơn 250 triệu đồng cũng do vợ chồng cô chi chứ không dùng tiền quỹ.
 
Trong bài viết, Thủy Tiên cũng chia sẻ chi tiết từng khoản tiền ủng hộ ở 7 tỉnh miền Trung. Tiên cho biết, minh bạch tất cả mọi khoản tiền để công chúng được biết, tránh hiểu nhầm.
 
Gần cuối bài viết nữ ca sĩ khẳng định: "Những ngày qua nhiều bạn chưa rõ sự việc viết bài khắp nơi gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ. Đi được đến đây là cả một quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người, chỉ duy nhất xin mọi người chia sẻ để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn".
 
Khoảng 1 giờ sau khi Thủy Tiên đăng bài minh bạch tài chính tiền quỹ ủng hộ miền Trung lên mạng xã hội thì nam cầu thủ Công Vinh nhanh chóng chia sẻ bài đăng của vợ. Trong bài chia sẻ của mình Công Vinh viết: "Tổng thiệt hại của nhà trồng được 3tỷ 690 triệu, 250tr vé bay ăn ở là có 180tr từ quỹ đen của mình đấy... tức đấy.. mất công mất sức mất hợp đồng mà còn được cho là ăn chặn tiền từ thiện...".
 
Chưa dừng lại, nam cầu thủ còn hài hước trêu vợ trên mạng xã hội: "... thêm 1 lần nữ tui tuyên bố 'bỏ vợ' luôn". 
 
Bài đăng của Thủy Tiên và bài chia sẻ của Công Vinh được cư dân mạng rất ủng hộ. Đa số đều hài lòng về sự minh bạch của vợ chồng Thủy Tiên trong công tác thiện nguyện.
 
 
Hương Quỳnh