Cư dân bức xúc nói về vụ sập giàn cục nóng điều hòa chung cư An Bình Plaza

11:47 | 28/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một cư dân cho hay, chung cư An Bình Plaza mới chính thức đi vào vận hành chưa lâu mà đã xảy ra sự cố. Hiện cư dân chưa nhận được biên bản phòng cháy chữa cháy... nhưng vẫn phải đóng phí dịch vụ.

Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) ngày 28/4 cho biết, thông tin mới nhất về vụ việc sập giàn cục nóng điều hoà tại chung cư An Bình (số 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ tối 27/4, người dân sống ở chung cư An Bình Plaza nghe tiếng động lớn phía lối lên xuống hầm để xe. Khi tới kiểm tra thì cư dân bàng hoàng phát hiện giàn cục nóng điều hòa đổ sập xuống khu vui chơi của trẻ em.

Theo ghi nhận, khoảng hơn 10 chiếc cục nóng được gắn phía ngoài chung cư ở vị trí tầng 1 bất ngờ sập rơi xuống khu vui chơi trẻ em của chung cư. Phần ốc vít bắt vào tường để giữ giá đỡ cục nóng điều hòa chỉ khoảng vài cm, lộ rõ khi bị nhổ khỏi tường và rơi xuống phía dưới.

Vụ sập giàn điều hòa chung cư An Bình Plaza: Cư dân nói gì?

Hiện trường vụ việc

Zing.vn cho hay, lãnh đạo địa phương cho biết, dàn cục nóng trên là của một đơn vị thuê văn phòng tại tầng 1 tòa nhà. Chủ đầu tư treo các thiết bị này trên dàn bằng sắt ở độ cao khoảng 5-7 m so với mặt đất.

May mắn là sự cố xảy ra lúc vắng người và trời mưa nên không có ai bị thương. Cư dân chung cư cho biết họ rất bức xúc và bất an trước sự việc. Đề nghị đầu tư phải xem xét vấn đề này cũng như kiểm tra lại an toàn của toàn bộ tòa nhà, đồng thời phải có câu trả lời thỏa đáng cho người dân.

Vụ sập giàn điều hòa chung cư An Bình Plaza: Cư dân nói gì?

Có khoảng 10 cục nóng bị rơi xuống khu vui chơi

Chia sẻ với Vietnamnet, anh Hùng một cư dân tại đây nói: "Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân chúng tôi yêu cầu chủ đầu tư tòa nhà lập biên bản, xác nhận vụ việc. Tuy nhiên, phía BQL tòa nhà cũng như đại diện chủ đầu tư từ chối xác nhận.... Thậm chí, họ còn gọi xe tải đến dọn hiện trường đi nhưng chúng tôi nhất quyết không cho vì chưa xác định rõ sự cố xảy ra với nguyên nhân từ đâu".

Chị Tú Uyên mới chuyển về sống tại chung cư này cho hay: Chung cư này mới đi vào vận hành từ ngày 1/3. Dù chưa có biên bản bàn giao căn hộ, biên bản phòng cháy chữa cháy... nhưng họ thu mức phí dịch vụ là 12.000 đồng/m2. Chủ đầu tư khẳng định dịch vụ toà nhà này đảm bảo chất lượng ở khu vực Mỹ Đình thế nhưng lại có sự cố này.

Được biết, chung cư An Bình Plaza tại 97 Trần Bình, phường Mỹ Đình 2, chủ đầu tư là Công ty CP H2H Hà Nội thuộc Tập đoàn Geleximco.

Diện tích khu đất là 4121,9 m2, diện tích xây dựng tòa nhà là 1.754,3 m2, cao 31 tầng, gồm 3 tầng hầm; số tầng thương mại, dịch vụ, văn phòng là 3 tầng (từ tầng 1 đến tầng 3).

Xem thêm: Công an TP.HCM triệu tập thành viên Ban quản trị cũ chung cư Phú Hoàng Anh

Hà Ly