Cùng ở cữ mà mẹ chồng cho con gái ăn gà tần còn dâu được hẳn 2 quả trứng luộc

14:28 | 07/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chung cảnh làm con nhưng con đẻ ở cữ mẹ bồi bổ cho gà tần còn con dâu lại được hẳn 2 quả trứng luộc.

Tôi lấy chồng được 6 năm rồi, đứa đầu 5 tuổi giờ mới sinh thêm bé thứ hai. Nghĩ mà chán cảnh sống chung quá các chị ạ, muốn ở riêng nhưng chồng là con một nên chẳng được chấp nhận. Mẹ chồng không ưa con dâu, dù có lấy lòng thế nào cuối cùng bà cũng coi là người dưng nước lã thôi.

Dưới chồng tôi có một đứa em, nó cưới năm ngoái cũng có bầu và đẻ trước tôi 2 tháng. Từ hồi chưa lấy chồng cô ấy đã được mẹ chiều như chiều vong rồi chẳng phải làm gì cả. Việc nhà nấu cơm rửa bát phơi đồ có mẹ với chị dâu làm hết.

Lười quen thói nên về nhà chồng cũng có cái hại. Cô ấy chẳng biết làm gì suốt ngày sang bên này kêu than bị mẹ chồng soi mói, chê bai đủ đường. Có hôm còn bị bà ấy nói kháy là về mẹ đẻ dạy lại rồi hãy làm dâu nhà bà, thế là cô ấy lại khóc lóc làm như oan ức lắm.

Cùng ở cữ mà mẹ chồng cho con gái ăn gà tần còn dâu được hẳn 2 quả trứng luộc - ảnh 1

Cùng chung cảnh sinh con nhưng con đẻ lúc nào cũng được trọng hơn con dâu

Mẹ chồng tôi thì bênh con gái chằm chặp. Hôm cô ấy gần sinh bà còn gọi điện nói thông gia xơi xơi: “Bà không chăm được con gái tôi tử tế nên tôi đón mẹ con nó về bên này”.

Đẻ xong là sang bên này ở cữ luôn, mẹ chồng tôi bắt con gái kiêng đúng 3 tháng 10 ngày. Hôm nào cũng cơm bưng nước rót tận phòng, còn thức đêm bế cháu cho mẹ nó ngủ.

Em chồng đẻ gần 2 tháng thì tôi sinh bé thứ 2. Mẹ chồng mang tiếng chăm dâu đẻ nhưng phân biệt rõ ràng lắm. Ngay chuyện đồ đạc cũng phải giặt của con gái trước mới đến lượt con dâu. Mỗi lần lấy đồ từ phòng tôi bà đều chửi um lên:

“Mùi kinh lên được, chả bù cho con Huyền đồ nó lúc nào cũng thơm tho sạch sẽ”.

Đến bữa cơm mới bực mình, hôm tôi xuống bếp pha sữa cho con thấy mẹ chồng nấu gà tần thuốc bắc thơm phức. Vậy mà lúc bưng lên cho tôi có mỗi 2 quả trứng luộc chấm nước mắm ăn với bát cơm trắng, canh rau ngót. Hóa ra bà hầm gà cho con gái chứ dâu không có phần.

Cùng ở cữ mà mẹ chồng cho con gái ăn gà tần còn dâu được hẳn 2 quả trứng luộc - ảnh 2

Bữa ăn đạm bạc chỉ có trứng, rau luộc

Từ hôm đó tôi mới hay để ý, bà lúc nào cũng nấu toàn món bổ như cháo móng giò, chim câu, cá hồi, tôm hấp cho con gái. Còn con dâu thì chỉ được hai món rất đạm bạc, thịt kho nghệ hoặc trứng luộc. Có hôm mẹ chồng tôi luộc đúng 2 miếng đậu trắng bê lên bảo: “Ăn đi cho có sữa”.

Không phải tị từng bữa ăn nhưng tôi thấy ấm ức vì hôm trước chồng đã đưa cả chục triệu cho bà mua đồ rồi. Vậy mà mẹ chồng tống hết cho con gái, dâu thì ăn uống đạm bạc mới đẻ chưa được 1 tháng sữa đã cạn rồi. Tôi kể với mẹ đẻ thì bà bảo:

“Thôi về bên này mẹ nấu cho mà ăn”.

Tôi cũng đưa con về ngoại ở một thời gian để mẹ chồng còn chuyên tâm chăm con gái cưng của bà cho chu đáo. Mẹ đẻ tôi cũng có con dâu nhưng chưa bao giờ phân biệt, ai đẻ mẹ cũng chăm bẵm như nhau trong khả năng của mình.

Nghĩ đến cảnh làm dâu mà tôi ức quá. Chẳng lẽ đợi con cứng cáp lên rồi lại đòi ra ở riêng một lần nữa chứ sống với mẹ chồng như vậy tôi phát điên có ngày.

Xem thêm: Bàng hoàng khi con dâu bị mẹ chồng ép ăn rác, sống trong chuồng lợn suốt 3 năm

Theo Webtretho