Đà Nẵng thành lập tổ liên ngành tháo gỡ vướng mắc đất đai

15:37 | 02/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đà Nẵng thành lập Tổ công tác liên ngành tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai.
Báo PLO cho biết ngày 2-2, Sở TN&MT Đà Nẵng cho hay, UBND TP vừa ra quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn TP.
 
Theo quyết định này, ông Lê Quang Nam (Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) sẽ làm Tổ trưởng tổ liên ngành. Đại diện lãnh đạo Sở TN&MT Đà Nẵng là Tổ phó thường trực.
 
Đà Nẵng thành lập tổ liên ngành tháo gỡ vướng mắc đất đai - ảnh 1
UBND TP Đà Nẵng quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành để tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các dự án, khu đất trên địa bàn TP

Thành viên Tổ công tác liên ngành còn có đại diện lãnh đạo các đơn vị như: Văn phòng UBND TP, Thanh tra TP, Sở Tài chính, Sở Tư pháp… Ngoài ra, Tổ trưởng quyết định việc mời thêm đại diện của các cơ quan, tổ chức, đơn vị liên quan tham gia tư vấn cho tổ đối với những trường hợp cụ thể khi cần thiết.
 
Theo tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam Sở TN-MT Đà Nẵng được giao làm cơ quan thường trực và bảo đảm điều kiện hoạt động của Tổ công tác tháo gỡ vướng mắt về đất đai TP Đà Nẵng. Thành viên Tổ công tác là đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan như Văn phòng UBND TP, Thanh tra TP, Sở Tài chính, Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, các đơn vị trực thuộc Sở TN-MT gồm Chi cục Quản lý đất đai, Trung tâm Phát triển quỹ đất, Văn phòng Đăng ký đất đai.
 
Theo Quyết định 180/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Tổ công tác có nhiệm vụ đề xuất hướng giải quyết thuộc thẩm quyền của UBND TP Đà Nẵng và thẩm quyền của các sở, ngành một cách cụ thể nhằm tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về đất đai, quy hoạch, tài chính và các vấn đề có liên quan khác đối với các trường hợp được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên địa bàn TP.

Đồng thời Tổ công tác có nhiệm vụ phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ, kết luận, kiến nghị; tham mưu, báo cáo và đề xuất UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định. Tổ công tác làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
 
Nguyễn Triệu