Đại học Sư phạm Hà Nội: Ngành Sư phạm sẽ không tuyển thí sinh `nói lắp, nói ngọng`

10:17 17/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

"Các ngành sư phạm của trường sẽ không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói lắp, nói ngọng" - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết.

Được biết, năm 2021 Đại Học sư phạm Hà Nội dự kiến tuyển 7.094 chỉ tiêu, tăng gần gấp đôi so với năm 2020 là 4.330 chỉ tiêu. Đặc biệt, trường tuyển sinh không nói ngọng, nói lắp và hạnh kiểm bậc THPT phải đạt loại khá trở lên.
 
Đại học Su Phạm cho biết: "Trường sẽ tuyển sinh theo 4 phương thức: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, Xét tuyển các đối tượng đáp ứng điều kiện do trường đề ra, Xét học bạ THPT, Xét tuyển kết hợp kết quả thi năng khiếu tại Đại học Sư Phạm và kết quả tốt nghiệp THPT".
 
Đại học Sư phạm Hà Nội: Ngành Sư phạm sẽ không tuyển thí sinh `nói lắp, nói ngọng` - ảnh 1
 
Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ không tuyển những thí sinh nói ngọng, nói lắp
 
Các phương thức xét tuyển sẽ có những yêu cầu riêng và Đại học Sư phạm sẽ căn cứ để thực hiện tuyển sinh.

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT

Đối với hình thức xét tuyển này, trường yêu cầu các thí sinh phải có hạnh kiểm tất cả các học kỳ bậc THPt phải đạt loại khá trở lên. Trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Xét tuyển các đối tượng đáp ứng điêu kiện do trường đề ra

Hình thức xét tuyển này nhà trường yêu cầu thí sinh dã tốt nghiệp THPT năm 2021, có hạnh kiểm tất cả các kỳ đạt loại tốt, học lực giỏi 3 năm, đồng thời phải thỏa mãn một trong 3 điều kiện:
 
Đầu tiên, thí sinh là học sinh đội tuyển cấp tỉnh/thành phố hoặc đội tuyển của trường THPt chuyên trực thuộc các trường đại học được tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
 
Thứ 2, Thí sinh là học sinh giỏi đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố.
 
Thứ 3, Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên hoặc các trường THPT trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học sư phạm TP. HCM.
 
Thứ 4, Thí sinh có các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS haowcj TOEFL, chứng chỉ tiếng Pháp DELF hoặc TCF, chứng chỉ Tin học quốc tế MOS. Chứng chỉ phải có thời hạn 2 năm tính đến ngày công bố kết quả xét tuyển thẳng của trường.

Xét học bạ THPT

Đây là hình thức trường sẽ tổ chức xét tuyển dựa trên các ngành học. Mỗi ngành học sẽ có những điều kiện riêng và các thí sinh phải đạt được quy định theo quy định tuyển sinh của mỗi ngành.

Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 với kết quả thi năng khiếu tại Đại học Sư phạm Hà Nội.

Với phương thức này, điều kiện đăng ký xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm tất cả học kỳ ở bậc THPT đạt loại khá trở lên. Ngoài ra, trường sẽ ưu tiên cộng điểm hoặc xét tuyển thẳng đối với những thí sinh có bài kết luận đạt kế quả tốt.
 
Hình thức này sẽ xét trên hai phương diện là kết quả thi THPT và kết quả thi năng khiếu đối với các thí sinh đăng ký xét tuyển các ngành như Sư phạm âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục mầm non, Giáo dục thể chất, Giáo dục mầm non - Sư phạm Tiếng Anh.
 
Thí sinh dự tuyển cần lưu ý, trường Đại học Sư phạm sẽ không tuyển những thí sinh bị dị tật, dị hình, nói ngọng, nói lắp.

Xem thêm: Phân hiệu Đại học luật Hà Nội tại Đắk Lắk thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021

 
Tâm Phạm