Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt

07:54 10/02/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ chủ trì tổ chức một hội nghị với các Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc và các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam để đẩy mạnh thu mua nông sản, thủy sản Việt…

Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ tiêu thụ nông sản Việt - ảnh 1
Lãnh đạo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi làm việc với ông Kim Eui Joong, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.  Nguồn: Bộ Công Thương.
Lãnh đạo Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) vừa có buổi làm việc với ông Kim Eui Joong, Tham tán Thương mại, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để trao đổi các biện pháp nhằm thực hiện mục tiêu 100 tỷ USD kim ngạch song phương vào năm 2020.

Tại buổi làm việc, bên cạnh những nội dung hợp tác song phương, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi đã thông báo về những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam đang áp dụng cũng như những kết quả tích cực của việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, khẳng định nông thủy sản Việt Nam là tuyệt đối an toàn và đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam giúp tiêu thụ các mặt hàng này.

Tham tán Thương mại Hàn Quốc đã bày tỏ sự chia sẻ chân thành và sẵn sàng hợp tác cùng Bộ Công Thương tìm kiếm đầu ra cho nông thủy sản Việt Nam. Ngay sau cuộc gặp, Đại sứ quán Hàn Quốc đã trao đổi với Tập đoàn Samsung và thông báo Samsung đồng ý giao đơn vị cung cấp suất ăn cho hơn 160.000 công nhân liên hệ với Bộ Công Thương và các doanh nghiệp nông sản Việt Nam để triển khai ngay việc mua rau quả, trái cây, thủy sản.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ chủ trì tổ chức một hội nghị với các Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc và các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Việt Nam vào cuối tháng 02 năm 2020 để thúc đẩy các doanh nghiệp, hệ thống phân phối Hàn Quốc đẩy mạnh thu mua nông sản, thủy sản của Việt Nam, qua đó hỗ trợ các doanh nghiệp và người nông dân Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.