Đàn bà khôn để miệng trong tim, đàn bà dại để tim vào miệng

11:13 | 20/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Những người phụ nữ dại thường rất dễ nhận biết, dù được yêu thương hay đang giận hờn căm ghét ai cũng đều thể hiện ra bên ngoài lời nói. Chính vì thế, thiên hạ rất dễ dàng nhận ra bản chất của họ.

Khôn ngoan chính là chôn chặt miệng mình ở trong tim

Tai họa hay phúc đức đều do miệng mà ra, bạn khôn ngoan nói lời hay lẽ phải thì chắc chắn phục đức gõ cửa. Còn nếu bạn thuộc tuýp người chỉ thích lo thị phi, buôn chuyện, ăn nói hàm hồ, làm chuyện thất đức thì tự khắc đau khổ sẽ vướng vào mà thôi.

Đàn bà khôn để miệng trong tim, đàn bà dại để tim vào miệng - ảnh 1

Phụ nữ khôn ngoan thường chọn dùng lời hay, lẽ phải và im lặng khi cần thiết

Là đàn bà, hãy dùng cái miệng của mình để nói những điều hay ho và nên hạn chế nói quá lời. Dù bản thân muốn bày tỏ nhiều điều hơn nữa nhưng bạn hãy nghĩ xem, nếu bày tỏ hết chắc chắn sẽ gây hiểu nhầm và dẫn tới những tình huống tồi tệ. Vậy nên, khôn ngoan chính là chôn chặt miệng mình ở trong tim.

Người phụ nữ khôn ngoan thường không nói quá nhiều nhưng nói câu nào chất câu đấy, nói câu nào chuẩn câu đấy. Họ thường không nhất thiết phải sống cao siêu bởi họ chỉ cần hiểu đối phương và cảm thấy đủ khi dùng những lời lẽ tinh tế. Kiểu phụ nữ này lúc nào cũng được người khác yêu quý, gia đình luôn ấm êm, công việc luôn hanh thông thuận lợi.

Dù yêu thương hay căm ghét, người dại cũng thể hiện bằng lời nói

Người ta thường nói, nói nhiều chưa chắc đã hay. Nói nhiều sẽ dẫn đến việc lỡ lời dẫn đến những hậu quả khó lường. Điều đó khiến cho bản thân phải chịu khổ cực.

Đàn bà khôn để miệng trong tim, đàn bà dại để tim vào miệng - ảnh 2

Phụ nữ dại thường để miệng "đi chơi xa"

Những người dại thường cứ nói cho sướng miệng mà quên mất đi hậu quả mà mình gây ra. Họ thường biểu hiện ở việc ăn nói hời hợt, dễ dàng hứa hẹn, dễ kể bí mật cảu bản thân với những người xung quanh và hậu quả chính là bản thân họ bị gièm pha, đặt điều hãm hại.

Phụ nữ đẹp không chỉ quyến rũ ở vẻ bề ngoài mà còn ở lời nói. Nói lời hay ý đẹp thể hiện bản chất của người phụ nữ có tri thức, hiểu chuyện. Chính vì vậy, hãy khôn ngoan khi sử dụng lời nói của mình phụ nữ nhé.

Xem thêm: Bài học diệu kỳ giúp con làm giàu từ một bà mẹ `sống tiết kiệm`

Tâm Phạm