Dân Hà Nội biến ngày 22/6 thành “ngày hội ăn phở” sau gần 1 tháng giãn cách

11:02 22/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau rất nhiều ngày chờ mong, bắt đầu từ 0h ngày 22/6/2021, Hà Nội chính thức nới lỏng giãn cách, hàng quán mở cửa trở lại và ngay lập tức, người dân Hà Nội nô nức rủ nhau đi... ăn phở.

Sau gần một tháng thực hiện giãn cách, với nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, đóng cửa một số ngành hàng kinh doanh, trong đó có các quán ăn chỉ được phép bán mang về. Đây là tin khá buồn đối với các tín đồ ăn uống nói riêng và các nhà hàng, quán ăn kinh doanh nói chung, tuy nhiên, vì an toàn bản thân và cộng đồng, tất cả đều nghiêm túc chấp hành.

Tới hôm qua, tối ngày 21/6, Hà Nội có văn bản hoả tốc về việc tiếp tục duy trì, thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong tình hình mới và cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.  Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Theo thông tin này, bắt đầu từ 0h ngày 22/6, các hàng quán đảm bảo điều kiện chống dịch như yêu cầu sẽ được mở cửa kinh doanh trở lại. 

Chỉ sau 1 đêm, thông tin đã lan truyền nhanh chóng trong sự vui mừng của mọi người. Ngay lập tức, đến đầu giờ sáng nay ngày 22/6, nhiều người dân đã rủ nhau ra đường để đi ăn sáng sau nhiều ngày chờ mong, nổi bật nhất là các quán phở. 

Dân Hà Nội biến ngày 22/6 thành “ngày hội ăn phở” sau gần 1 tháng giãn cách - ảnh 1

Từ 5h sáng, các cửa hàng đã bắt đầu vội vàng chuẩn bị bán hàng sau chuỗi ngày đóng cửa của nhiều cửa hàng trong tâm lý vô cùng hân hoan. 

Chú Nguyễn Đức Hiệp, cư dân ở Thuỵ Khuê, cho  biết, mình đã đứng chờ ở cửa hàng từ 6h sáng để đợi nhân viên chuẩn bị xong nước dùng và thịt bò là vào ăn luôn. Chú cho biết mình đã chờ mong từ nhiều ngày nay vì bình thường một tuần chú sẽ ra đây 2 đến 3 lần, nên việc được mở cửa trở lại thật là thú vị.

Dân Hà Nội biến ngày 22/6 thành “ngày hội ăn phở” sau gần 1 tháng giãn cách - ảnh 2

Quả thật, đã suốt một tháng nay, người dân Hà Nội đã không được thưởng thức bát phở nóng, món ăn sáng quen thuộc mỗi buổi sáng để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Ghi nhận tại Hà Nội, các cửa hàng nô nức mở cửa kinh doanh sau khi lắp thêm tấm ngăn giữa các bàn, tránh tình trạng bắn nước bọt, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19. Khá nhiều khách hàng đã có mặt để vào ăn. Tình hình kinh doanh diễn ra khá thuận lợi do các cửa hàng này vẫn thực hiện bán mang về trong thời gian vừa qua nên việc chuẩn bị bán hàng thuận lợi hơn.

Trên mạng xã hội, hiện tượng này còn được gọi là “ngày hội ăn phở” khi nhận được đông đảo hưởng ứng từ cộng đồng.

Dân Hà Nội biến ngày 22/6 thành “ngày hội ăn phở” sau gần 1 tháng giãn cách - ảnh 3

Dân Hà Nội biến ngày 22/6 thành “ngày hội ăn phở” sau gần 1 tháng giãn cách - ảnh 4

Nhiều người nô nức rủ nhau đi ăn phở

Dân Hà Nội biến ngày 22/6 thành “ngày hội ăn phở” sau gần 1 tháng giãn cách - ảnh 5

Tuy nhiên, cũng có không ít người vẫn cảnh giác trước tình hình dịch bệnh

Xem thêm: Từ 0h ngày 22/6, Hà Nội cho phép hàng cắt tóc, quán ăn trong nhà mở cửa trở lại

Phương Thúy