Đánh bại Apple, Samsung giành lại vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

18:07 | 30/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Samsung Electronics đã giành lại vị trí dẫn đầu về doanh số bán điện thoại thông minh toàn cầu trong tháng 2, sau khi hãng này suýt đánh bại Apple nhờ việc phát hành sớm dòng Galaxy S21.
Theo công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung đã xuất xưởng 24 triệu chiếc điện thoại thông minh vào tháng trước, chiếm 23,1% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi đó Apple,  bán được 23 triệu chiếc smartphone, chiếm 22,2% thị phần.
 
Hãng điện thoại Xioami của Trung Quốc đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng này với 11,5% thị phần, tiếp theo là Vivo với 10,6% và Oppo với 8,5%.
 
Samsung giành lại vị trí nhà sản xuất smartphone lớn nhất
Dòng điện thoại Galaxy S21 của Samsung
 
Vào tháng 1 năm nay, Samsung đứng vị trí thứ 2 sau Apple trong bản xếp hạng những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Gã khổng lồ công nghệ đến từ Hàn Quốc chỉ chiếm 15,6% thị phần smartphone toàn cầu, trong khi Táo khuyết chiếm 25,4%.
 
Trong tháng 2 này, Samsung đã sản xuất số lượng smartphone nhiều hơn 26% so với cùng kỳ năm ngoái và thậm chí nhiều hơn 12% so với mức trước đại dịch vào tháng 2 năm 2019.
 
Samsung thường giới thiệu dòng điện thoại thông minh Galaxy S mới của mình vào tháng 2 hàng năm, nhưng năm nay, công ty này đã phát hành dòng Galaxy S21 của mình sớm hơn vào tháng 1, trong một động thái rõ ràng nhằm chiếm thị phần của Huawei, hãng công nghệ đang gặp khó khăn bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ và cũng như nâng tính cạnh tranh với dòng điện thoại iPhone 12 của Apple được phát hành vào đợt tháng 10 năm ngoái.
 
Theo dữ liệu của Strategy Analytics, khoảng cách thị phần giữa Samsung và Apple trong tháng 2 cách nhau 5%, nhưng do doanh số bán hàng của iPhone 12 tăng mạnh, nên khoảng cách này bị thu hẹp xuống còn 1%.
 
Vào tháng 2, doanh số bán iPhone của Apple đã tăng 74% so với năm 2020 và 35% so với năm 2019.
 
H.A