Danh sách những địa phương dừng chuyến bay tới TP.HCM

15:26 | 05/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tính đến ngày 5/7, đã có 9 địa phương gồm: Gia Lai, Kiên Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh và Quảng Bình đã xin dừng đường bay đến TP.HCM.

Theo thông tin từ Bộ Giao thông Vận tải do tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp ở TP.HCM và không có dấu hiệu giảm, ngày 5/7 đã có thêm 3 địa phương là Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Thanh Hóa tạm dừng khai thác chuyến bay đến TP.HCM.

Mới nhất, kể từ 0h ngày 5/7, theo đề xuất của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ Giao thông vận tải đã đồng ý tạm dừng khai thác đường bay từ địa phương này tới TP.HCM.

Bộ Giao thông Vận tải giao cho Cục Hàng không Việt Nam thông báo tới các hãng hàng không Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tạm dừng khai thác bay chở khách từ TP.HCM tới Thừa Thiên - Huế và ngược lại. Các đường bay khác vẫn khai thác bình thường.

Danh sách những địa phương dừng chuyến bay tới TP.HCM - ảnh 1

Hiện có 9 địa phương tạm dừng khai thác chuyến bay tới TP HCM

Cũng theo Bộ Giao thông Vận tải, cơ quan này đã giao cho Cục Hàng không Việt Nam xem xét giải quyết theo đề nghị của các hãng hàng không và cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về các chuyến bay đặc biệt nhằm phục vụ vận chuyển nhân viên y tế, vật tư, trang thiết bị y tế.

Về Phía Cục Hàng không Việt Nam, Cục này cho biết, đã phối hợp với Cục Y tế Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế theo dõi tình hình dịch bệnh để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi/đến địa phương này kịp thời.

Được biết, trong ngày 4/7, Bộ Giao thông Vận tải cũng đồng ý về chủ trương, thống nhất tạm dừng khai tác đường bay từ Thanh Hoá và Quảng Nam tới TP.HCM và ngược lại theo văn bản đề nghị của 2 địa phương này.

Như vậy đến nay, đã có 9 địa phương dừng khai thác chuyến bay đến TP.HCM là Gia Lai, Kiên Giang, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam và Thừa Thiên - Huế, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Bình.

Hiện sân bay Tân Sơn Nhất duy trì 10 đường bay đến các tỉnh thành. Tuy nhiên, các chuyến bay từ Nội Bài và Đà Nẵng đến TP.HCM tần suất giảm mạnh.

Để phục vụ phòng chống dịch, một số địa phương đã yêu cầu hành khách đến sân bay như Phú Quốc (Kiên Giang), Liên Khương (Đà Lạt), Rạch Giá, Vinh (Nghệ An) có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong 3 ngày.

COVID-19 hiện đã lan ra 55 tỉnh thành, TP.HCM là điểm nóng với 6.209 ca. Mấy ngày gần đây, mỗi ngày thành phố ghi nhận hơn 500 ca.

H.A

Xem thêm: Dừng khai thác các chuyến bay đi và đến Thanh Hóa bắt đầu từ ngày 4/7