Đấu giá vé bay vào vũ trụ trên tàu Blue Origin: 2,6 triệu USD vẫn chưa chắc thắng

08:05 | 23/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đó là chiếc vé duy nhất trên tàu vũ trụ Blue Origin được bán thông qua hình thức đấu giá. Và khi giai đoạn một kết thúc, giá bỏ cao nhất đang là 2,6 triệu USD và còn đang tăng tiếp.

Công ty hàng không vũ trụ Blue Origin của người giàu nhất thế giới Jeff Bezos đã công bố kế hoạch đưa khách du lịch bay vào vũ trụ.

Theo đó, chuyến bay đầu tiên sẽ cất cánh vào ngày 20/7.

Đặc biệt, có một ghế duy nhất trên chuyến bay này được bán thông qua hình thức đấu giá.

Bất kỳ ai cũng có thể tham gia vào cuộc đấu giá tổ chức trên trang web chính thức của công ty. Vòng đấu giá đầu tiên bắt đầu từ ngày 5/5 đến ngày 19/5 và đấu giá theo hình thức kín, không ai được nhìn thấy những người còn lại trả giá bao nhiêu.

Một vòng đấu giá công khai sẽ mở từ ngày 19/5 và một cuộc đấu giá live cuối cùng sẽ được tổ chức vào ngày 12/6 để tìm ra một người chiến thắng.

Khi vòng đấu giá đầu tiên kết thúc hôm qua, Blue Origin cho biết giá bỏ cao nhất là 2,6 triệu USD và đang tăng lên.

Đấu giá vé bay vào vũ trụ trên tàu Blue Origin: 2,6 triệu USD vẫn chưa chắc thắng - ảnh 1

Tỷ phú Jeff Bezos đã tăng tốc đầu tư vào Blue Origin

Kế hoạch đưa khách du lịch bay vào vũ trụ do công ty của tỷ phú Jeff Bezos tiến hành đã thu hút hơn 5.200 người từ 136 nước tham gia đấu giá. Tại vòng 1, người tham gia có thể bỏ bất kỳ mức giá nào. Tuy nhiên, từ vòng 2, giá khởi điểm sẽ là 1,4 triệu USD.

Số tiền thu được từ đấu giá vé sẽ được công ty tặng cho Club for the Future, một tổ chức khuyến khích trẻ em nghiên cứu khoa học và công nghệ.

Người chiến thắng sẽ giành được một chiếc ghế quý giá trên chuyến bay thương mại đầu tiên vào vũ trụ của tàu New Shepard.

Tàu New Shepard được đặt tên theo nhà du hành vũ trụ Mỹ đầu tiên bay vào vũ trụ là Alan Shepard. Và chuyến bay thương mại đầu tiên cũng được thực hiện vào dịp kỷ niệm tàu Apollo 11 hạ cánh xuống mặt trăng vào ngày 20/7.

New Shepard có thể đưa 6 hành khách lên vùng không gian quỹ đạo thấp ở độ cao hơn 100 km so với Trái Đất.

Những chiếc vé còn lại chắc chắn có giá thấp hơn vé đấu giá, mặc dù vậy người được mua cũng là những người được đặc biệt lựa chọn.

Từ năm 2018, hãng tin Reuters đưa tin Blue Origin dự kiến giá vé thấp nhất là 200.000 USD. Theo một nhân viên của Blue Origin thuộc bộ phận định giá, công ty dự định bán vé trong khoảng từ 200.000 - 300.000 USD.

Blue Origin không phải độc quyền trong lĩnh vực du lịch vũ trụ mà còn có hai đối thủ là Virgin Galactic của tỷ phú Richard Branson và SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Vé đặt trước để du lịch vũ trụ trên tàu SpaceShipTwo của Virgin Galactic đã được bán với giá 250.000 USD. Theo Space.com thì từ năm 2020 đã có hơn 600 người đặt chỗ trên tàu SpaceShipTwo.

Giá vé để lên tàu Crew Dragon của SpaceX thì cao hơn nhiều, hơn 10 triệu USD.

Thu Thắm

Xem thêm: Công ty Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos bắt đầu bán đấu giá vé du lịch vũ trụ