DDP GROUP giải đáp trực tiếp vướng mắc cho DN thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội

08:06 21/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Sự kiện được diễn ra cả ngày 20/12 và đây cũng chính là hoạt động trong chuỗi lan tỏa kinh nghiệm những vấn đề “nóng” về tài chính, kế toán tới các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội của Công ty DDP GROUP, tiếp nối thành công của buổi chia sẻ kinh nghiệm áp dụng các thay đổi về chính sách thuế trong năm tài chính 2018.

DDP GROUP giải đáp trực tiếp vướng mắc cho DN thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội - ảnh 1
Buổi “Chia sẻ kinh nghiệm áp dụng Luật Bảo hiểm xã hội 2014 trong năm tài chính 2018” được Công ty DDP GROUP tổ chức miễn phí tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.

Khách mời là bà Phạm Thị Quyên, Phó Trưởng phòng Thanh tra Kiểm toán Nhà nước, chuyên gia uy tín trong các lĩnh vực kế toán, thanh tra, kiểm toán; TS. Trần Quang Lâm, nguyên Hiệu trưởng Trường nghiệp vụ BHXH; ông Nguyễn Huy Quân, Trưởng phòng Thanh, Kiểm tra BHXH Hà Nội cùng gần 100 đại diện lãnh đạo doanh nghiệp (HĐQT, HĐTV, Ban Tổng Giám Đốc, Ban Giám Đốc) và kế toán trưởng của các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Mục đích của buổi chia sẻ là giúp doanh nghiệp nắm bắt được những thay đổi mấu chốt trong luật bảo hiểm xã hội 2014; nắm bắt được sự ảnh hưởng của các thay đổi đến doanh nghiệp, đặc biệt là những rủi ro, sai phạm luật bảo hiểm xã hội để từ đó, hoàn thiện công tác tự kiểm tra tình hình thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp.

Tại Buổi chia sẻ, đại diện phía doanh nghiệp được nghe TS. Trần Quang Lâm giải thích sâu về những điểm mới cơ bản trong luật bảo hiểm xã hội 2014 và tác động đến doanh nghiệp; cụ thể hóa một số nguyên tắc bảo hiểm xã hội cũng như cung cấp các kiến thức liên quan đến mở rộng thêm quyền lợi chế độ BHXH cho người lao động, chính sách mới của Nhà nước đối với bảo hiểm xã hội. Trong đó có việc doanh nghiệp cần làm gì để người lao động yên tâm làm việc và giảm được tối đa các chi phí cần thiết khi thực thi các chế độ BHXH cho người lao động.

Chuyên gia Nguyễn Huy Quân đã giải đáp trực tiếp cho doanh nghiệp về những vướng mắc thường gặp và cách xử lý vi phạm khi thực hiện pháp luật BHXH.

DDP GROUP giải đáp trực tiếp vướng mắc cho DN thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội - ảnh 2
Chuyên gia Nguyễn Huy Quân, Trưởng phòng Thanh, Kiểm tra BHXH Hà Nội tại Buổi chia sẻ.
Tại Buổi chia sẻ, thêm một nội dung thiết thực là đại diện doanh nghiệp đã được các chuyên gia hướng dẫn cách lập kế hoạch tiền lương và bảo hiểm xã hội, công tác tự kiểm tra tình hình thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm xã hội .

Chia sẻ bên lề sự kiện, doanh nhân Đỗ Thị Hướng Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty DDP GROUP cho biết DDP GROUP luôn mong muốn tỏa quan điểm “Hiểu đúng – làm đúng” trong nghề tài chính - kế toán.

DDP GROUP giải đáp trực tiếp vướng mắc cho DN thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội - ảnh 3
Doanh nhân Đỗ Thị Hướng Dương và bà Phạm Thị Quyên, Phó Trưởng phòng Thanh tra Kiểm toán Nhà nước chụp ảnh lưu niệm tại Buổi chia sẻ.
“Xuất phát điểm là một đơn vị làm về chuyên môn, chúng tôi nhận thấy năm 2018 là một năm với nhiều sự thay đổi trong chính bảo hiểm xã hội. Đứng trước mùa báo cáo năm tài chính 2018, để đảm bảo rằng trong quá trình áp dụng các chính sách không xảy ra sai sót, các doanh nghiệp cần cập nhật kiến thức và nghiên cứu cách áp dụng sao cho đúng luật. Để hỗ trợ các doanh nghiệp một cách thiết thực nhất, nằm trong chuỗi các sự kiện DDP Sharing của mình, chúng tôi hy vọng buổi chia sẻ sẽ thực sự có ý nghĩa thiết thực cho doanh nghiệp tham gia hôm nay”, doanh nhân Đỗ Thị Hướng Dương nói.