ĐH Kinh tế quốc dân hỗ trợ chi phí cho mỗi sinh viên đang học online

17:02 | 31/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trường Đại học Kinh tế quốc dân quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên chính quy đang học online 1 triệu đồng (trừ thẳng vào học phí), với tổng kinh phí hỗ trợ ước tính khoảng 23 tỷ đồng.

Đại học Kinh tế quốc dân vừa thông báo giảm học phí cho toàn bộ sinh viên chính quy đang học online tại thời điểm 31/5, không tính những sinh viên đã dừng học.

Dự kiến, mỗi sinh viên sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng, với tổng kinh phí ước tính khoảng 23 tỷ đồng, số tiền này được trừ thẳng vào học phí.

Phòng Quản lý và Đào tạo của trường thống kê danh sách sinh viên đủ điều kiện nhận hỗ trợ và phòng Tài chính - Kế toán sẽ tự trừ vào học phí.

Sau khi thông báo trên được đăng tải trên fanpage của trường, đã nhận được những phản ứng tích cực từ sinh viên, vì nhà trường đã chia sẻ và đồng hành với khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh.

ĐH Kinh tế quốc dân hỗ trợ chi phí cho mỗi sinh viên đang học online - ảnh 1

Mỗi sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân đang học online sẽ được hỗ trợ 1 triệu đồng giảm trực tiếp vào học phí

Được biết đây không phải là lần đầu tiên trường đại học này hỗ trợ sinh viên khó khăn vì dịch bệnh. Năm ngoái, Đại học Kinh tế quốc dân giảm 5% học phí, đồng thời cam kết không tăng học phí trong ba năm liên tiếp 2019, 2020 và 2021.

Theo lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế quốc dân, việc không tăng và giảm học phí mùa dịch trong khi vẫn phải đầu tư công nghệ, máy móc khiến trường gặp sức ép tài chính không nhỏ, nhưng đây là điều nên làm để chia sẻ với khó khăn chung của sinh viên.

Hiện tại, toàn bộ hoạt động dạy học của nhà trường đều thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhà trường sẽ có thông báo thời gian trở lại trường.

Không chỉ Đại học kinh tế quốc dân, giữa tháng 3, Trường Đại học thương mại cũng thông báo giảm 7% học phí cho sinh viên và hỗ trợ chi phí 4G trong suốt thời gian học online. Trường sẽ căn cứ vào số lượng tín chỉ sinh viên đăng ký để chuyển tiền vào tài khoản cho sinh viên. Được biết, đây là năm thứ hai liên tiếp Đại học Thương mại triển khai các hoạt động miễn, giảm, hỗ trợ sinh viên khi học online.

Trước diễn biến phức tập của đại dịch COVID-19, sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 nhiều trường đại học đã thông báo dừng việc dạy học trực tiếp để dạy học online như Đại học Sư phạm Hà Nội, Ngoại thương, Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Văn hóa, Thương mại, Học viện Ngân hàng... Đến nay, đa số trường vẫn chưa cho sinh viên trở lại trường học, các hình thức kiểm tra trực tuyến hoặc làm tiểu luận đã được nhiều trường áp dụng.

H.A

Xem thêm: Bộ GD-ĐT đề xuất tăng học phí tất cả các cấp học từ năm 2021