Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đặt mục tiêu tăng doanh thu lên gấp 3 lần

Đông Bắc 15:48 | 18/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng 18/6, Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (HoSE: HQC) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022. HQC đặt mục tiêu doanh thu 1.450 tỷ đồng năm 2022.

ĐHĐCĐ đã thông qua các báo cáo, tờ trình của Hội đồng quản trị và kế hoạch kinh doanh năm 2022 với doanh thu 1.085 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 206 tỷ đồng, lần lượt gấp 3 lần và 28 lần năm trước.

Mặt khác, căn cứ các tiêu chí hiện nay đang đàm phán chủ trương với các Chủ đầu tư cùng ngành, HĐQT đặt mục tiêu cho Ban tổng giám đốc trong năm 2022 thông qua ký kết các mục tiêu hợp tác để hướng đến Doanh thu trong năm 2022 đạt 1.450 tỷ đồng, gấp 4 lần và 37 lần năm trước.

Đồng thời, thông qua việc phát hành 100 triệu cổ phiếu với số vốn dự kiến tăng 1.000 tỷ đồng nhằm nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Đầu tư Thành phố Vàng (TPV) với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư cho Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.

Trả lời cổ đông liên quan đến CTCP Đầu tư Thành phố Vàng và Hoàng Quân, Chủ tịch HĐQT - Trương Anh Tuấn cho biết: Dự án Golden City là dự án quan trọng Hoàng Quân từng sở hữu. Trước đấy, HQC đã thoái vốn khỏi dự án này, TPV được giao sở hữu dự án sau khi HQC hoàn tất phần móng. TPV đã làm xong 4 block phần thô, tổng 1,625 căn hộ nhưng bán ra chưa tới 100 căn.

Vốn thực hiện là 728 tỷ đồng, phù hợp với định giá của Tầm nhìn mới là 17,000 đồng/cp. HQC có một nhóm cổ đông rất thiện chí và hợp tác, HQC sẽ nhận lại dự án này. Ủy ban tỉnh đã gửi thông báo ở Tây Ninh về gói vay NƠXH ở Tây Ninh, Ngân hàng chính sách Tây Ninh đang rất sẵn sàng giải ngân về nhà ở xã hội. Các đơn vị phân phối cũng đang rất hợp tác để phân phối dự án. HQC mua dự án sẽ lời hơn 20%. Số tiền bỏ ra mua lại dự án là 650 tỷ đồng, nếu ĐHĐCĐ thông qua thì chúng ta sẽ ký hợp đồng và định giá TPV thời điểm ký là hơn 800 tỷ đồng.

Chúng tôi nỗ lực tìm kiếm đối tác, tới nay đã tìm được nhóm đối tác tin cậy đồng hành lâu dài cùng HQC. Trước mắt họ sẽ bỏ ra 1,000 tỷ đồng để cùng HQC đầu tư, trước mắt là dự án Golden City. Họ cũng đang cân nhắc bổ sung thêm thành viên hoặc điều chỉnh HĐQT của HQC. Chắc chắn một điều là những quyết sách của cá nhân tôi hay ban điều hành sẽ phải thông qua ý kiến của cổ đông chiến lược mới.

Một điều cam kết là thực hiện được lợi nhuận trước thuế 206 tỷ đồng theo kế hoạch, như vậy thì giá cổ phiếu mới về mệnh và tăng hơn được.

Kế hoạch kinh doanh 2022 trình cổ đông thông qua của HQC.

Năm 2021, dịch COVID-19 ảnh hưởng sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế, ngành bất động sản, trong đó có Hoàng Quân. Việc hạn chế trong di chuyển, vận chuyển đã tác động trực tiếp đến thi công xây dựng, hoàn thiện bàn giao các dự án. Tuy nhiên, ban lãnh đạo doanh nghiệp đã có những giải pháp phù hợp để ứng phó với tình hình thực tế như tiết kiệm chi phí trong doanh nghiệp, tích cực thu hồi công nợ nhằm đảm bảo công ty vẫn có lợi nhuận trong tình hình khó khăn.

Năm 2022, Ban lãnh đạo Hoàng Quân đánh giá tiếp tục có nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. Tuy nhiên, dựa trên nền tảng các hoạt động đang thực hiện, Ban Tổng giám đốc trình kế hoạch doanh thu 1.450 tỷ đồng, từ các dự án đang thực hiện như HQC Plaza, HQC Hóc Môn, HQC Bình Trưng Đông (TPHCM), HQC Nha Trang (Khánh Hòa), KĐT mới Nam Phan Thiết (Bình Thuận), KĐT Trà Vinh (Trà Vinh)… lợi nhuận trước thuế đạt 206 tỷ đồng. Với phương châm đồng hành cùng sự phát triển cộng đồng và xây dựng các giá trị xã hội, Địa ốc Hoàng Quân kỳ vọng sẽ tạo ra bước đột phá trong thời gian tới.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2022 của Hoàng Quân.

Doanh thu dự kiến đến từ 2 mảng: dự án do Hoàng Quân thực hiện (870 tỷ đồng) và dự án hợp tác đầu tư (500 tỷ đồng). Nhiều dự án được đánh giá sẽ mang lại nguồn thu lớn như Golden City (500 tỷ đồng), KĐT mới Nam Phan Thiết – Bình Thuận (100 tỷ đồng), KCN Hàm Kiệm 1 (100 tỷ đồng), KĐT Cần Thơ (100 tỷ đồng).

Ngoài ra, nhiều dự án bất động sản cho thuê trong kế hoạch đi vào vận hành như Golden King – TP HCM, KCN Hàm Kiệm I – Bình Thuận…Công ty Hoàng Quân dự kiến triển khai phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư nhằm nâng cao năng lực tài chính, tăng khả năng huy động vốn và mở rộng quy mô các dự án bất động sản.

Cụ thể, HQC trình ĐHĐCĐ kế hoạch phát hành 100 triệu cổ phiếu huy động 1.000 tỷ đồng nhằm mua lại cổ phần tại CTCP Đầu tư Thành phố Vàng với 650 tỷ đồng và bổ sung vốn để tiếp tục đầu tư phát triển Dự án nhà ở xã hội Golden City là 350 tỷ đồng.