Điểm mặt các tỷ phú đầu tư đứng sau sàn tiền ảo mới Bullish với vốn hóa 10 tỷ USD

17:44 | 13/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Các tỷ phú đầu tư lão luyện Peter Thiel và Alan Howard đã dành sự ủng hộ to lớn cho sàn tiền ảo mới Bullish với vốn hóa ấn tượng là 10 tỷ USD.

Các tỷ phú Peter Thiel, Louis Bacon và Alan Howard là 3 trong số những tên tuổi đình đám ủng hộ sàn tiền ảo mới có tên Bullish Global sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021.

Sàn giao dịch này thuộc sở hữu của Block.one, một công ty phần mềm blockchain đứng sau chuỗi khối EOS, với vốn hóa lên tới 10 tỷ USD tiền mặt và tài sản ảo. Doanh nhân Hồng Kông Richard Li, nhà đầu tư người Đức Christian Angermayer, Michael Novogratz của Galaxy Digital và ngân hàng đầu tư Nomura của Nhật Bản, cũng ủng hộ công ty này.

Sàn giao dịch sẽ được xây dựng trên blockchain EOS , kết hợp một công ty tập trung với mô hình trao đổi phi tập trung phổ biến của DeFi.

Điểm mặt các tỷ phú đầu tư đứng sau sàn tiền ảo mới Bullish với vốn hóa 10 tỷ USD - ảnh 1

"Vua Midas" Peter Thiel

Bullish sẽ cung cấp dịch vụ tạo lập thị trường, cho vay và quản lý danh mục đầu tư cho cả khách hàng bán lẻ và khách hàng tổ chức. Sàn giao dịch sẽ sử dụng chuỗi khối EOS để đăng ký tất cả các giao dịch theo cách được xác thực bằng mật mã và không thay đổi, đảm bảo cả quyền riêng tư và bảo mật cho người dùng của họ.

Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer cho biết: “Sàn giao dịch Bullish sẽ tận dụng công nghệ blockchain và kiến ​​trúc thị trường mới để cách mạng hóa bối cảnh giao dịch hiệu suất cao bằng cách tự động hóa minh bạch các chức năng đắt tiền của bên thứ ba và biến chúng thành công cụ quản lý danh mục đầu tư tạo ra lợi nhuận để cung cấp cho các tổ chức và cá nhân quyền truy cập tốt hơn và an toàn hơn vào các chiến lược đầu tư tiền điện tử mới nhất”.

Bullish có 164.000 đồng Bitcoin, giá trị khoảng 9,7 tỷ USD; 100 triệu USD tiền mặt và 20 triệu token EOS. Vòng gọi vốn cũng thu hút được thêm 300 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Thông báo về việc sắp ra mắt sàn giao dịch Bullish được đưa ra sau khi sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase niêm yết trên sàn Nasdaq với giá trị ban đầu hơn 100 tỷ USD. Brian Armstrong, CEO và nhà sáng lập sàn giao dịch Coinbase đã thu về hơn 13 tỷ USD chỉ sau một đêm, sau khi chính thức niêm yết sàn Nasdaq. Hiện nay, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ, cho phép người dùng mua và bán tất cả các loại tiền mã hoá như Bitcoin, Ethereum, Litecoin và khoảng 50 loại khác.

Một trong những lợi thế của Bullish là sự ủng hộ của các nhà đầu tư công nghệ lão luyện trong đó có “thiên thần đầu tư” Peter Thiel, người sở hữu “bàn tay vua Midas” chạm vào đâu ở đó biến thành vàng. Thiel là nhà đầu tư mạo hiểm, nhà từ thiện, nhà hoạt động chính trị và tác giả người Mỹ. Ông là người đồng sáng lập PayPal, Palantir Technologies và Founders Fund; và từng lọt vào Danh sách Midas của Forbes.

Thu Thắm

Xem thêm: Ngân hàng lớn nhất Singapore báo lãi ròng tăng 72% nhờ mở sàn giao dịch tiền ảo