Điểm tham quan có tượng Nữ thần tự do tự phát ở Sa Pa bị tạm dừng hoạt động

20:38 | 21/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu chủ cơ sở check-in AnSapa tạm dừng việc xây dựng các hạng mục, không được đón khách tham quan, chụp ảnh cho đến khi nhận quyết định chính thức từ thị xã.

Điểm check-in AnSapa là cơ sở sở hữu bức tượng Nữ thần tự do kém thẩm mỹ gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận thời gian vừa qua.

Trả lời trên Báo Lao động, ông Lê Mạnh Hảo - Phó Chủ tịch thị xã Sa Pa cho biết, sau khi nhận phản ánh từ báo chí về việc điểm check-in AnSapa có xây dựng tượng Nữ thần tự do thiếu thẩm mỹ, UBND thị xã Sa Pa đã thành lập Đội liên ngành kiểm tra các điểm check-in trên địa bàn thị xã.

Theo đó, qua công tác kiểm tra, đội liên ngành đã phát hiện điểm check-in AnSapa thuộc Công ty TNHH AnSapa có các mô hình kỹ thuật đã xây dựng trong khu check-in không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật. Đặc biệt đây còn là điểm check-in tự phát, còn nhiều hạng mục chưa hoàn thiện.

Điểm tham quan có tượng Nữ thần tự do “đột biến”

Bức tượng Nữ thần tự do kém thẩm mỹ ở khu check-in AnSapa

Theo ông Hảo, sau khi ghi nhận vụ việc trên, UBND thị xã Sa Pa đã yêu cầu chủ cơ sở check-in AnSapa tạm dừng việc xây dựng các hạng mục, không được đón khách tham quan, chụp ảnh cho đến khi nhận quyết định chính thức từ thị xã.

Còn chia sẻ với Zing bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin thị xã Sa Pa cho biết, ngoài vấn đề chưa hoàn thiện đầu tư xây dựng, cơ sở này cũng phải xem xét, sửa chữa lại các bức tượng như Nữ thần Tự do, tượng 4 vị Tổng thống Mỹ, mô hình tháp Eiffel... để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bức tượng Nữ thần tự do “đột biến” ở Sa Pa có chiều cao khoảng 30m, được làm từ thạch cao và xi măng, bên trong có khung bằng thép được đặt trong khu check-in AnSapa.

Ngoài bức tượng trên, địa điểm này còn có nhiều nơi để chụp hình sống ảo như đường hoa Nhật Bản, khu Phố cổ Nhật Bản, đường trúc Trung Hoa, tháp nghiêng Pisa (Ý), tháp Eiffel (Pháp), tượng Nữ thần Tự do (Mỹ), bể bơi vô cực, làng cổ Việt Nam...

H.A

Xem thêm: Bất chấp thời tiết oi bức, hàng vạn người đổ về Đền Hùng dâng hương nhân ngày giỗ tổ