Diễn biến mới nhất vụ 4 bố con giết chết 2 hàng xóm: Bắt thêm 1 người con trai của Giàng Chấn Diu

16:58 | 05/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra lệnh bắt giữ thêm 1 người con trai của Giàng Chấn Diu vì liên quan đến vụ giết 2 người hàng xóm.
Trong quá trình lấy lời khai và mở rộng điều tra vụ án giết người xảy ra tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Giàng Seo Chớ (24 tuổi, trú tại thôn Súng Sảng).
 
Giàng Seo Chớ được xác định là con trai của Giàng Chẩn Diu - 1 trong 4 đối tượng bị Công an tỉnh Hà Giang bắt giữ trước đó. Cơ quan điều tra cáo buộc, Chớ có tham gia vào quá trình gây án sát hại 2 nạn nhân: Thào Seo Sáng (SN 1961) và anh Thào Seo Sì (SN 1990, là cháu ruột gọi ông Sáng) cùng trú tại thôn Súng Sảng (thị trấn Cốc Pài).
 
Trước đó, Công an tỉnh Hà Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 4 bố con gồm: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi). Những người này là bố và anh em của Giàng Seo Chớ.
 
Bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân gây án là do trước đó gia đình Giàng Chẩn Diu có tranh chấp nương trồng ngô, lúa với một hộ gia đình khác. Sau đó vụ việc được TAND huyện Xín Mần đưa ra xét xử. 
 
Diễn biến mới nhất vụ 4 bố con giết chết 2 hàng xóm ở HG
Díu và các con trai tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an nhân dân)
 
Trong phiên tòa, ông Thào Chính Dí (bố đẻ anh Thào Seo Sì) đứng ra làm nhân chức, xác nhận nương trồng ngô, lúa không thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Diu. Từ đó, bố con Diu chuyển sự tức giạn sang nhân chứng. 
 
Khoảng 22h ngày 20/10, Giàng Seo Sèng và Giàng Seo Phàng đến nhà Diu nói chuyện. Sèng lên tiếng bảo bố và các anh em khác rằng phải thống nhất giết Di và Sì vì nó tranh chấp làm thu hẹp đất canh tác nhà mình. Phải xử lý ngay vì qua đời bố chắc các con không có khả năng canh tác nữa. 
 
Sang khi nói chuyện qua lại, mấy bố con Diu đồng ý đi giết người. Đồng thời túm tụm lại bàn bạc kế hoạch. 
 
Tiếp đó, Diu và các con cầm theo búa bổ củi và một đoạn dây thừng dài đi sang nhà ông Dí nhưng thấy nhà khóa cửa nên kéo nhau sang nhà ông Thào Seo Sáng (em ruột ông Dí). 
 
Tại đây, bố con Diu siết cổ khiến Sáng và Si tử vong. Chúng dùng dây thừng treo cổ hai nạn nhân lên xà nhà.
 
Gây án xong, 4 bố con Diu về nhà ngủ như chưa có chuyện gì xảy ra.
 
Đâm chết hàng xóm vì không chịu vặn nhỏ nhạc
 
 
Hương Quỳnh