Điều tra vụ việc người thân trình báo 2 bé gái khuyết tật nghi bị xâm hại tình dục

09:05 | 03/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) nhận đơn trình báo của người dân tố cáo việc 2 cháu bé khuyết tật nghi bị xâm hại tình dục.
Công an huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho biết, khoảng 21h ngày 24/11, Công an xã Xuân Bái nhận được đơn tố cáo của chị Đ.T.T. (SN 1973; trú thôn Minh Thành 2, xã Xuân Bái) về việc vào trưa 24/11, chị tắm rửa cho con gái là Đ.T.T.H. (SN 2010) thì phát hiện vùng kín của con tấy đỏ, có chất dịch màu trắng.
 
Vì nghi ngờ con gái bị xâm hại tình dục nên chị T. đã nhanh chóng trình báo cơ quan chức năng. Chị T. cho biết, con gái chị là người khuyết tật bị câm điếc bẩm sinh và kiếm thính.
 
Đến ngày 26/11, bà N.T.H. (SN 1963; trú thôn Quyết Thắng 1, xã Xuân Bái) dẫn N.T.T.Tr (SN 2011) đến Công an trình báo. Bà H. cho biết, nghi ngờ cháu bị xâm hại tình dục.
 
Cũng theo bà H., cháu Tr. bị thiểu năng trí tuệ, sống cùng bà. 
 
Nghi án 2 bé gái khuyết tật ở Thanh Hóa bị xâm hại tình dục
Cơ quan điều tra đang xác minh thông tin của công dân
 
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức xác minh thông tin, làm việc với người bị hại và những người liên quan. Đồng thời trưng cầu giám định với cháu H. và Tr..
 
Trước đó tại Lào Cai cũng xảy ra vụ án một cô gái khuyết tật bị xâm hại tình dục rồi sát hại ở bãi ngô. Cơ quan điều tra xác định, hung thủ là Lý Láo Lủ (SN 1995, trú xã Thanh Bình, thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Nạn nhân là chị L.M.D (SN 1989, cùng trú xã Thanh Bình) bị khuyết tật bẩm sinh, câm, điếc, chân tay co quắp.
 
Theo điều tra, ngày 22/10, sau khi đi uống rượu về, Lủ đi ngang qua bãi nương có dâu da rừng tại xã Thanh Bình thì nghe điện thoại người quen. Lúc này, Lủ thấy chị D. đang hái dâu da rừng thì nảy sinh ý định giở trò đồi bại với chị D..
 
Nghĩ là làm. Lủ tiến đến định cưỡng hiếp thì bị chị D. chống trả quyết liệt. Trong quá trình này, Lủ đã nhặt đá rồi đập nhiều phát vào đầu khiến chị D. tử vong tại chỗ. Gây án xong hắn bỏ trốn khỏi hiện trường. 
 
Vụ bác sĩ hiếp dâm điều dưỡng ở Huế
 
 
Hương Quỳnh