DN cần lưu ý gì khi xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ y tế vào EU

18:41 14/04/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU (kiêm nhiệm Luxembourg, Ủy ban châu Âu) vừa đưa ra một số vấn đề cần lưu ý cho doanh nghiệp Việt khi xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ y tế vào EU.

DN cần lưu ý gì khi xuất khẩu khẩu trang, đồ bảo hộ y tế vào EU - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN. 
Theo đó, hiện nay, đã có nhiều doanh nghiệp Việt Nam sản xuất khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế để kinh doanh trong mùa dịch COVID-19. Nhiều doanh nghiệp đã liên hệ tìm các đối tác để xuất khẩu khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế vào EU và nhờ hệ thống Thương vụ Việt Nam tại các nước thành viên EU liên hệ tìm đối tác.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp lưu ý rằng để xuất khẩu khẩu trang và quần áo bảo hộ y tế vào EU, doanh nghiệp cần đáp ứng các tiêu chuẩn của EU về mặt hàng này, ví dụ, dán nhãn CE (thích ứng với các quy định của EU) hoặc đáp ứng bộ tiêu chuẩn mà EU đang phối hợp cùng các nước thành viên đưa ra trong trường hợp chưa có nhãn CE – để xuất khẩu vào riêng từng quốc gia.

Thương vụ Việt Nam tại Bỉ cũng lưu ý, việc sản xuất đại trà khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế mà không theo tiêu chuẩn kỹ thuật nào thì rất có thể sẽ không xuất khẩu được vào EU và gây dư thừa, thiệt hại về kinh tế nếu không tiêu thụ được ở các thị trường khác