Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly

06:43 | 04/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sáng 3/7/2021, Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An cùng với Đoàn thanh niên Công an huyện Nghĩa Đàn đã đến các điểm cách li tại xã Nghĩa Hiếu( huyện Nghĩa Đàn) nấu hàng trăm suất cơm, tặng khẩu trang, nước uống.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid 19 tại Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung. Nhiều người dân trở về từ vùng dịch hoặc ở trong vùng dịch gặp nhiều khó khăn khi phải cách li tại các điểm cách li tập trung, thiếu thốn nhiều nhu yếu phẩm và trang thiết bị phòng, chống dịch.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng góp phần phòng, chống dịch COVID-19 , Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện Nghĩa Đàn đã tiến hành mua thực phẩm và trực tiếp nấu 90 suất cơm cho khu cách ly tại xóm Tân Thịnh, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn.

Cũng tại chương trình, Thường trực Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã trao tặng các lực lượng tại khu cách ly 45 thùng nước khoáng và 2000 khẩu trang.

Trước đó, Đoàn thanh niên Công An tỉnh Nghệ An đã kêu gọi được hàng trăm triệu đồng tiền mặt cùng rất nhiều khẩu trang và nhu yếu phẩm cần thiết cho các lực lưỡng tuyến đầu làm nhiệm vụ tại các khu cách ly trên toàn tỉnh Nghệ An 

Tính đến ngày 03/7/2021 Nghệ An có 119 ca nhiễm COVID 19 , trong đó nhiều nhất là Thành phố vinh với 81 ca, xếp thứ 2 là Diễn Châu với 15 ca nhiễm. 

Sáng ngày 02/7 tỉnh Nghệ An đã gỡ bỏ phong tỏa một số điểm tại Thành phố Vinh chuyển sang giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Nhưng chính quyền vẫn khuyến cáo người dân nghiêm chỉnh

Một số hình ảnh PV Doanh nhân Việt Nam ghi lại:

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly - ảnh 1

Các đoàn viên của hai đơn vị đã đích thân mua lương thực, góp sức để chế biến và nấu hàng trăm suất cơm cho người dân và cán bộ trực chốt trong khu cách ly.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly - ảnh 2

Suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm : Cơm, Tôm kho, Thịt lợn quay, thịt gà, Đậu xào và canh chua cá.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly - ảnh 3

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly - ảnh 4

Chuẩn bị đưa vào khu cách ly cho người dân và các chiến sỹ đang trực tại các chốt phòng dịch...

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly - ảnh 5

Đoàn đã thăm hỏi và động viên các chiến sỹ tại các chốt trực. Mặc dù cơ sở vật chất khó khăn, thời tiết nóng nực nhưng các Đồng Chí vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Đoàn thanh niên Công an tỉnh Nghệ An nấu ăn cho khu cách ly - ảnh 6

Để tiếp sức cho các chiến sỹ và người dân bớt một phần gánh nặng, Đại diện Ngân hàng BIDV Chi nhánh Phủ Qùy đã trao tặng một số phần quà trị giá bằng tiền mặt cho lực lượng tuyến đầu tại khu cách ly.

Đức Thanh

Xem thêm: 

Chính phủ ban hành chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động khó khăn do COVID-19