Doanh nghiệp Bỉ muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam

18:53 | 05/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Nhiều doanh nghiệp Bỉ đầu tư tại Việt Nam là khẳng định của Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Bỉ Jacques Brotchi tại buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sáng 4/4.

Doanh nghiệp Bỉ muốn tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Bỉ Jacques Brotchi. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN) 
Cụ thể, Chủ tịch Thượng viện Bỉ cho rằng Vương quốc Bỉ muốn củng cố những kết quả hợp tác mà hai nước đã đạt được và mở rộng hơn nữa, phát triển sang những lĩnh vực mới bởi vì điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho đất nước Bỉ. Hiện Bỉ muốn mở rộng hợp tác sang châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Nhiều doanh nghiệp Bỉ đầu tư tại Việt Nam và muốn tiếp tục mở rộng đầu tư hơn nữa.

Tại hội kiến, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Thượng viện Bỉ đã trao đổi về việc thúc đẩy ký kết và phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA).

Chủ tịch Quốc hội nêu một số vấn đề liên quan đến lợi ích của cả hai bên trong việc thúc đẩy EVFTA; cảm ơn sự ủng hộ của Bỉ thời gian qua và đề nghị Chủ tịch Thượng viện ủng hộ, góp phần thúc đẩy để có thể ký và phê chuẩn Hiệp định này vào chương trình nghị sự đầu nhiệm kỳ tới của Nghị viện châu Âu, để hiện thực hóa các lợi ích do Hiệp định đem lại cho Việt Nam, Bỉ và EU.

Đối với EVFTA, Chủ tịch Thượng viện Bỉ khẳng định sự ủng hộ và cho biết sẽ góp phần thúc đẩy để có thể sớm ký và phê chuẩn hiệp định này.

Trước đó, ngày 3/4, trong buổi tiếp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Hạ viện Bỉ Siegfried nhấn mạnh Việt Nam và Bỉ đều nhìn nhận được tầm quan trọng của EVFTA với việc phát triển kinh tế và lợi ích của các bên; đồng thời bày tỏ mong muốn, hai bên cùng nỗ lực để góp phần đẩy nhanh hơn nữa tiến trình ký kết và phê chuẩn hiệp định này, vì lợi ích của hai nước.

Đánh giá EVFTA có vai trò rất quan trọng, Chủ tịch Hạ viện Siegfried Bracke cho biết các bên sẽ cân nhắc hoàn tất thủ tục phê chuẩn trong thời điểm đầu nhiệm kỳ của Nghị viện châu Âu sắp tới. Ông nói: “Về phía Bỉ sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy tiến trình này”./.